Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh hắc lào giúp bạn có hướng điều trị kịp thời, nhanh chóng lành bệnh.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào là bệnh ngoài da thường gặp

Cảm giác ngứa ngáy xuất hiện ngày một rõ rệt kèm theo những dấu hiệu khác lạ ở vùng da bị tổn thương khiến bạn lo lắng? Tại các mụn nước, có màu đỏ, tập trung thành một vùng có dạng như đồng tiền xu rất đau rát, khó chịu đặc biệt khi thời tiết nóng ẩm, vận động nhiều hay về đêm.Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị hắc lào.

Bệnh có thể gặp ở nhiều vùng da như mặt, bẹn, chân tay. Vậy vì đâu mà bạn bị nhiễm bệnh này? Cùng NamThaoDuoc.Com tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh hắc lào để nắm bắt cơ chế gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị, phòng tránh hiệu quả.

Vi nấm gây bệnh

Dân gian còn gọi bệnh hắc lào là lác. Bệnh do một loại vi nấm cạn gây nên. Tác nhân gây bệnh thuộc dermatophytes, thường gặp nhất là là hai loại trychophyton và epidermophyton.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh hắc lào 1

Vi nấm gây bệnh hắc lào

Thói quen sinh hoạt

Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây bệnh hắc lào, có thể kể đến như:

– Mặc quần áo ẩm ướt, mặc đồ chung với người lạ: Môi trường ẩm ướt là điều kiện lí tưởng cho sự phát triển của nấm gây bệnh. Quần áo ẩm ướt còn khiến tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da khác.

– Ít tắm giặt mà lại hay ra nhiều mồ hôi. Thói quen xấu này tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn, kí sinh trùng dễ dàng thâm nhập vào cơ thể và phát bệnh.

– Bơi lội tại vùng nước bẩn: Đây cũng là một nhân tố khiến bạn bạn hắc lào.

Bị lây nhiễm

Hắc lào là bệnh ngoài da dễ lây nhiễm qua đường tiếp xúc da thịt thông thường hay mặc chung quần áo, dùng chung đồ dùng sinh hoạt. Bạn có thể bị lây nhiễm do:

– Quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh hay với người lạ: Sự tiếp xúc thân mật khiến các vùng da không bị bệnh có thể cọ xát và bị nhiễm từ những vùng da đã bị hắc lào.

– Mặc quần áo chung với người đã bị nhiễm bệnh

– Có thể bị lây nhiễm từ động vật, đất đai

Các biện pháp phòng bệnh chủ yếu

Xuất phát từ việc nhận định nguyên nhân gây bệnh hắc lào, bạn có thể phòng bệnh bằng một số biện pháp chủ yếu sau:

– Vệ sinh sạch sẽ

– Không mặc chung đồ với người khác

– Không quan hệ tình dục “tùy tiện”

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh hắc lào 2

Vệ sinh sạch sẽ để phòng bệnh

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh hắc lào nắm bắt được điều này giúp bạn có thể tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh và có phương hướng điều trị kịp thời.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>