Nguyên nhân gây ù tai mà ai cũng cần biết

Ù tai là một trong những chứng bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây khó chịu cho hàng triệu người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ù tai để có giải pháp điều trị dứt điểm căn bệnh trên.

Nguyên nhân gây ù tai là gì?

Tìm hiểu nguyên nhân gây ù tai 1

Ù tai ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn

Về cơ bản ù tai là hiện tượng tiếng ồn liên tục xuất hiện không có nguồn gốc trong tai. Nó thường được mô tả như tiếng chuông hoặc như một cơn gió ào ạt hay thậm chí là một giai điệu ổn định tinh khiết. Tùy thuộc vào mức độ mà có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh chẳng hạn như mất thính giác, không thể nghe thấy bất kỳ tiếng gì trong phạm vi gần. Trường hợp rất nghiêm trọng gây mất ngủ, làm cơ thể mệt mỏi, đau đầu.

Trong thực tế nguyên nhân gây ù tai được chia thành hai loại: khách quan và chủ quan

Tìm hiểu nguyên nhân gây ù tai 2

Nguyên nhân ù tai do hai yếu chủ quan và khách quan tác động

 1. Ù tai khách quan: Người bị bệnh có thể không phân biệt được nhưng một chuyên gia tai có thể dễ dàng phát hiện ra điều này. Nếu bạn tiếp xúc với âm thanh mà bạn vẫn nghe thấy những tiếng ong ong trong tai điều này có thể bị ảnh hưởng bởi dòng chảy của máu bị gián đoạn trong và xung quanh tai, cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng bao gồm cả xơ vữa động mạch và cao huyết áp sọ. Nếu phát hiện nhữn triệu chứng này bạn sẽ một bác sĩ ngay lập tức.
 2. Ù tai chủ quan: Tuy không có bất cứ tiếng ồn nào nhưng người bị nghe lại có thể nghe thấy. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra điều này và thường trùng với các nguyên nhân gây mất thính lực. Ngoài ra nguyên nhân gây ù tai có thể do một số nguyên nhân sau đây:
 • Ảnh hưởng ráy tai
 • Nhiễm trùng tai
 • Nhiễm độc thủy ngân hoặc chì
 • Sử dụng lâu dài aspirin
 • Một số thuốc kháng sinh, chẳng hạn như ciproflaxin
 • Bệnh đa xơ cứng
 • Chấn thương đầu
 • Bệnh Lyme
 • Viêm não
Tìm hiểu nguyên nhân gây ù tai 3

Ù tai có thể báo hiệu căn bệnh nguy hiểm

Nhiều người bị ù tai khi kiểm tra phát hiện được những căn bệnh tiềm ẩn nguy hiểm. Một số trường hợp điều trị các vấn đề ban đầu cũng thoát khỏi sự ù tai. Tuy nhiên nhiều trường hợp khác là không thể chữa ù tai.

Có một số cách để chữa trị ngay cả những trường hợp bị ù tai kéo dài. Thuốc sẽ làm sáng tỏ một số trường hợp. Dinh dưỡng cũng góp phần điều trị ù tai hiệu quả ngoài ra bạn có thể lựa chọn lối sống khác như bỏ hút thuốc.
Trên đây là những nguyên nhân gây ù tai mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>