Tìm hiểu những thuốc chữa đau bụng kinh

Có tới hàng chục loại thuốc chữa đau bụng kinh. Tuy nhiên, việc tìm chọn loại thuốc uống sao cho phù hợp lại là điều không hề đơn giản.

 

Có rất nhiều thuốc chữa đau bụng kinh

Tìm hiểu loại thuốc chữa đau bụng kinh

Khi có những triệu chứng, cơn đau bụng kéo dài trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường đến các cơ sở chuyên khoa để được khám và kế đơn những thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả, phù hợp với tình trạng của mỗi người.

Một số loại thuốc chữa đau bụng kinh khá phổ biến bao gồm NSAIDs và thuốc tránh thai, nhiệt trị liệu

Thuốc chữa đau bụng kinh ngày càng nhiều

Có rất nhiều loại thuốc chữa đau bụng kinh

–  Những thuốc tránh thai dạng viên được các bác sĩ sử dụng gần như một loại thuốc chữa đau bụng kinh đặc hiệu. Những viên thuốc tránh thai tổng hợp: estrogen – progestin sẽ mang lại hiệu quả ngay tức khắc, người đau có thể cảm nhận sự thay đổi rõ ràng sau khi dùng thuốc. Nguyên nhân là do các viên thuốc tránh thai này có thể làm mỏng nội mạc tử cung, giảm hàm lượng acid arachidonic, khiến các cơn co bóp của tư cung cũng bị thuyên giảm theo ,dẫn đến việc giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Thuốc chữa đau bụng kinh gồm thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng có thể giảm đau bụng kinh

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo chị em phụ nữ nên bổ sung đầy đủ các vitamin như : B1, E cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết khác để đảm bảo sức khỏe trong những ngày ‘đèn đỏ’, góp phần giảm những cơn đau bụng kinh gay gắt có thể xảy ra.

Thêm vào đó, các phương pháp như tập Yoga, dùng nhiệt trị liệu với acetaminophen, sử dụng thảo dược, châm cứu…cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ, thậm chí là thay thế các loại thuốc chữa đau bụng kinh một cách dễ dàng và hiệu quả. Việc lam dụng thuốc quá nhiều trong điều trị bệnh nói chung và chũa đau bụng kinh nói riêng cũng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, có thể để lại một số tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là những loại thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả mà NamThaoDuoc.Com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>