Tìm hiểu về bệnh giang mai: Biến chứng

Hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh giang mai để biết được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi mắc căn bệnh này.

Trước tiên, để tìm hiểu về bệnh giang mai ta cần biết nó nguy hiểm như thế nào?

Bệnh giang mai có nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó bệnh làm tăng nguy cơ nhiễm HIV, và ảnh hưởng tới thai nhi ở phụ nữ mang thai. Việc điều trị bệnh có thể ngăn ngừa tổn thương trong tương lai nhưng không thể phục hồi các tổn thương đã xảy ra.

Tìm hiểu về bệnh giang mai: Biến chứng 1

Bệnh giang mai gây nhiều biến chứng nghiêm trọng

Mụn thịt hoặc khối u

Chúng được gọi chung là gummas. Trong giai đoạn cuối của bệnh giang mai, cơ thể bệnh nhân có thể xuất hiện các mụn thịt nhỏ ở xương, gan, da hay bất kỳ bộ phận nào. Các gummas thường biến mất sau khi điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Vấn đề thần kinh

Bệnh giang mai có thể gây ra một số vấn đề với hệ thống thần kinh của người bệnh bao gồm:

– Đột quỵ

– Viêm màng não

– Tật điếc

– Vấn đề thị giác

–  Sa sút trí tuệ.

Tìm hiểu về bệnh giang mai: Biến chứng 2

Giang mai có thể gây các biến chứng thần kinh

Vấn đề về tim mạch

Khi tìm hiểu về bệnh giang mai, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng, bệnh giang mai có thể dẫn tới chứng phình động mạch, viêm động mạch chủ và các mạch máu khác. Bệnh giang mai cũng có thể dẫn tới hỏng van tim do sự tấn công của vi khuẩn.

Tăng nguy cơ lây nhiễm HIV

Người lớn khi mắc bệnh giang mai qua đường tình dục hoặc bệnh STDs khác có nguy cơ cao gấp 2 – 5 lần nguy cơ lây nhiễm HIV so với người bình thường. Bệnh giang mai có thể gây đau và chảy máu trong khi quan hệ tình dục. Do đó, virus HIV dễ dàng xâm nhập vào máu của người khoẻ mạnh.

Biến chứng khi mang thai

Người mẹ mắc bệnh giang mai khi mang thai có thể lây truyền cho thai nhi. Bệnh giang mai làm tăng đáng kể nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc trẻ sơ sinh chết trong vài ngày  sau sinh.

tTìm hiểu về bệnh giang mai: Biến chứng 3

Giang mai có thể lây từ mẹ sang con

Bệnh giang mai rất nguy hiểm đối với thai nhi, do đó phụ nữ cần tìm hiểu về bệnh giang mai và kiểm tra phòng ngừa bệnh trước khi có kế hoạch mang thai.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>