Tìm hiểu về bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh nhiễm nhiễm do vi khuẩn thường được truyền qua quan hệ tình dục với người bị nhiễm.

Bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn thường được truyền qua quan hệ tình dục

Vi khuẩn gây bệnh giang mai được gọi là Treponema pallidum. Nó có thể nhập vào cơ thể của bạn nếu bạn đã tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh, thông thường trong quá trình quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng với người bị nhiễm bệnh.

Phụ nữ mang thai có thể tryền bệnh cho thai nhi, có thể gây  thai chết lưu hoặc cái chết của em bé ngay sau khi sinh. Cũng có thể mắc bệnh giang mai nếu bạn là một người sử dụng tiêm chung kim tiêm khi chích ma túy với ai đó đã nhiễm bệnh.

Phòng bệnh giang mai

Hình ảnh về bệnh giang mai

Là vô cùng hiếm hoi cho bệnh giang mai được lan truyền thông qua  truyền máu , như tất cả các truyền máu ở Anh đều được thử nghiệm và kiểm tra kỹ cho bệnh giang mai.

Bệnh giang mai cũng không có thể lây lan bằng cách sử dụng nhà vệ sinh chung, quần áo, dao kéo hoặc phòng tắm với một người bị nhiễm bệnh.

Ba giai đoạn của bệnh

Các triệu chứng của bệnh giang mai phát triển trong ba giai đoạn, được mô tả dưới đây.

  • Giai đoạn 1 (giang mai chính) – Các triệu chứng của bệnh giang mai bắt đầu bị lây nhiễm rất cao trên bộ phận sinh dục hoặc đôi khi xung quanh miệng. Nếu người khác tiếp xúc gần với khu vực nhiễm bệnh thường là trong quan hệ tình dục, họ cũng có thể bị nhiễm trùng. Sự đau đớn kéo dài 2-6 tuần trước khi biến mất.
  • Giai đoạn 2 (giang mai thứ cấp) – Các triệu chứng thứ cấp, chẳng hạn như phát ban da và đau cổ họng, sau đó phát triển bệnh. Những triệu chứng này có thể biến mất trong vòng một vài tuần, sau đó là giai đoạn không có triệu chứng, có thể kéo dài trong nhiều năm. Sau này, giang mai có thể tiến triển đến giai đoạn thứ ba, giai đoạn nguy hiểm nhất của nó.
  • Giai đoạn 3 ( giang mai giai đoạn thứ 3) – Khoảng một phần ba những người không được điều trị cho bệnh giang mai sẽ phát triển bệnh giang mai giai đoạn thứ 3. Ở giai đoạn này, nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ thể.
Điều trị bệnh giang mai

Hình ảnh minh họa

Các giai đoạn chính và thứ cấp là khi bạn đang truyền nhiễm cho người khác. Trong giai đoạn tiềm ẩn (và thường là khoảng hai năm sau khi bị nhiễm), bệnh giang mai có thể không được chuyển cho người khác nhưng vẫn có thể gây ra các triệu chứng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>