Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về căn bệnh đang có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường 1

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng

Khi tìm hiểu về bệnh tiểu đường, ngoài việc biết nguyên nhân, triệu chứng,  cách phòng ngừa và điều trị bệnh, bạn cũng nên nắm được những thắc mắc cần thiết khác. Có như vậy, kiến thức về bệnh mới sâu, mới đúng và đủ.

Có rất nhiều người có quan niệm cứ ăn nhiều đường là bị bệnh tiểu đường hoặc khiến tình trạng của bệnh trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, điều không hoàn toàn chính xác. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh tiểu đường cũng như yếu tốt ảnh hưởng tới sự phát triển của bệnh.

Có thể những người mắc tiểu đường dạng 1 do di truyền, dạng 2 lại bao gồm cả yếu tố lối sống và di truyền. Ăn hoặc uống quá nhiều chất ngọt, nhiều đường sẽ tăng nguy cơ mắc tiểu đương dạng 2. Mỗi người nên hạn chế sử dụng các thực phẩm như nước soda, nước ngọt, đồ uống tăng lực…Nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lí, hàm lượng đường trong máu ổn định. Do đó, tuyến tụy mới có thể tiết nhiều insulin cung cấp năng lượng cho hoạt đống sống của tế bào.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường 2

Ăn nhiều đường có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại

Nếu tìm hiểu về bệnh tiểu đường một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ nhận thấy không phải chỉ những người cao tuổi mới mắc căn bệnh này mà ngược lại. Hiện nay, tiểu đường đang có xu hướng trẻ hóa và đó là điều tất yếu từ hệ quả mà cuộc sống hiện đại mang lại. Có những trẻ em 5 tuổi, 10 tuổi cũng đã mắc tiểu đường. Các bậc phụ huynh chăm sóc trẻ nhỏ, thay vì cho trẻ ăn thật nhiều, uống thật nhiều chất bổ dưỡng thì nên luyện cho trẻ chế độ sinh hoạt hợp lí và khoa học.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường 3

Biến chứng bệnh có thể gây hoại tử tay chân

Tiểu đường không phải là một căn bệnh nan y, khó chữa. Tuy nhiên, nếu bạn không chữa trị kịp thời thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như : hoại tử chân tay, giảm thị lực dẫn đến mù mắt và thậm chí là tử vong. Có một thống kê đã chỉ ra rằng, tỷ lệ tử vong vì bệnh tiểu đường nhiều hơn cả bệnh AIDS và ung thư vú cộng lại.

Khi phát hiện thấy những triệu chứng bất thường của cơ thể, bạn nên tìm hiểu về bệnh tiểu đường thật kỹ kết hợp với việc khám và điều trị kịp thời nếu mắc bệnh. Đừng để mọi chuyện trở nên quá muộn!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>