Tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là nguyên nhân của khoảng 800.000 ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. Việc tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn để có thể ngăn ngừa căn bệnh này.

Cần tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày 1

Ung thư dạ dày là nguyên nhân của khoảng 800.000 ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm

Dạ dày là một trong những bộ phận của hệ tiêu hóa, quan trọng của cơ thể. Ung thư dạ dày bắt nguồn từ việc hình thành các loại tế bào mầm bệnh phát triển chính từ dạ dày. Loại ung thư này có thể lây lan từ dạ dày sang các bộ phận khác của cơ thể và có thể gây ra tình trạng tử vong cho người bệnh.

Thông thường những người bị ung thư dạ dày thì việc chữa khỏi  hoàn toàn khá là thấp. Thời gian sống trung bình của người bình thường vào khoảng 1 năm dù vị trí của khôi u nằm ở đâu.

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Việc tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày sẽ giúp mỗi người có thể ngăn ngừa được căn bệnh nan y này. Những người nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, bị viêm dạ dày mãn tính, từng cắt bỏ một phần của dạ dày , thường xuyên hút thuốc, uống quá nhiều rượu bia, trong gia đình có người thân có tiền sử mắc bệnh, bị béo phì, lười vận động, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng…đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Một số triệu chứng của ung thư dạ dày thường gặp như ợ chua, khó tiêu, chán ăn, hay bị đau bụng nhất là phần bụng trên. Người bệnh có thể bị buồn nôn, nôn, táo bón hay tiêu chảy, đầy bụng, cân nặng bị giảm không rõ lí do, cơ thể suy nhược hoặc bị xuất huyết.

Cần tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày 2

Có thể dùng gạo nếp để nấu cháo chữa bệnh

 

Một số bài thuốc có thể sử dụng cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày:

–  Chuẩn bị 50g nếp rồi vo sạch cho vào nồi, thêm nước nấu chín, cho chút đường trắng vào và khi cháo ấm có thể dùng để ăn trong ngày.

– Lấy 20g đậu phộng, 50g gạp, 15g táo bỏ cho vào nồi nấu cháo. Sau đó, thêm 1 ảu cà chua đã thía nhuyễn. Ngày ăn từ 1-2 lần.

– Lấy lượng củ hành vừa đủ, đem thái sợi xào chay, thêm thịt bò và gia vị cần thiết để xào. Nếu tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày,bạn sẽ dễ dàng biết được những người thường xuyên ăn hành củ xào thì nguy cơ mắc bệnh giảm 25%.

Cần tìm hiểu bệnh ung thư dạ dày 3

Táo đỏ có thể dùng làm nguyên liệu nấu thuốc

 

– Với 50g bo bo, 100g gạo, 5 quả táo đỏ. Rồi cho tất cả vào nồi nấu cháo cho nhừ. Có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả.

–  Chuẩn bị 100g kiwi, 25g táo đỏ, đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 1 lít nước. Khi còn khoảng một nửa thì tắt bếp. Thêm 3g trà đỏ rồi hãm nước, ngày uống 3 lần.

Việc tìm hiểu về bệnh ung thư dạ dày sẽ giúp mỗi người có thể chủ động phòng ngừa bệnh cũng như phát hiện những triệu chứng bất thường. Đó là cơ sở để các bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>