Tìm hiểu về cách điều trị bệnh lao

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, bệnh lao ảnh hưởng đến 1/3 dân số thế giới với 9 triệu người bị bệnh mỗi năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách điều trị bệnh lao.

 

Pyridoxine là một dạng của vitamin B6, không điều trị bệnh lao. Tuy nhiên, mức độ suy giảm của pyridoxine có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách điều trị bệnh lao.

1. Bệnh lao

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh lao 1

Bệnh lao do vi rút mycobacterium gây ra ảnh hưởng đến 1/3 dân số trên thế giới

Bệnh lao được gây ra từ một loại vi khuẩn được gọi là Mycobacterium tuberculosis. Bệnh lao thường tấn công phổi, nhưng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Theo Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm, những người nhiễm lao tiềm ẩn không bị bệnh và không lây lan vi khuẩn cho người khác. Tuy nhiên, một số người bị nhiễm lao tiềm ẩn cuối cùng làm mắc bệnh lao. Ho ra đờm lẫn máu là một triệu chứng chính của bệnh.

2. Điều trị

Cách điều trị bệnh lao phổ biến nhất cho sự nhiễm khuẩn lao là sử dụng thuốc thuốc isoniazid (INH) trong chín tháng. Nhiễm trùng hoạt động đòi hỏi một thời gian điều trị lâu hơn và thuốc bổ sung.

INH giết chết các vi khuẩn lao và ngăn ngừa căn bệnh này xảy ra ở những người bị nhiễm trùng tiềm ẩn. Các loại thuốc phải được thực hiện đúng theo chỉ dẫn và trong thời gian quy định. Không tuân thủ đúng sẽ làm cho bệnh kháng thuốc.

3. Isoniazid

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh lao 2

Sử dụng isonazid điều trị lao có thể gây viêm gan nặng

Isoniazid được chuyển hóa ở gan và có thể gây viêm gan nặng. Men gan thường tăng lên trong tháng đầu tiên điều trị và chững lại trong thời gian sử dụng thuốc.

Những người bị bệnh gan trước khi sử dụng thuốc có thể có nguy cơ cao. Isoniazid có thể gây ra thiếu hụt pyridoxine (vitamin B6) dẫn đến bệnh lý thần kinh ngoại vi. Cá nhân bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ thiếu hụt pyridoxin.

4. Pyridoxine

Pyridoxine là một trong những hình thức hóa học của các vitamin B6 tan trong nước. Vitamin B6 được trong cơ thể để sử dụng năng lượng trong các loại thực phẩm, duy trì chức năng bình thường của các dây thần kinh và hình thành các tế bào máu đỏ. Nó hỗ trợ trong sự phân hủy của protein trong cơ thể. Thiếu hụt có thể gây viêm da, viêm lưỡi, trầm cảm, lú lẫn và co giật.

5. Giải pháp

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh lao 3

Tham khảo ý kiến bác sĩ để nhận hỗ trợ về cách điều trị lao hiệu quả

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh báo cáo  rằng ở những người mắc bệnh thần kinh, bệnh tiểu đường, nhiễm độc niệu, nhiễm trùng nghiện rượu, suy dinh dưỡng và HIV, pyridoxine nên được đưa ra với isoniazid. Bệnh thần kinh làm tê và đau ở tay hoặc chân do tổn thương thần kinh. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các cách điều trị bệnh lao với thuốc trên.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>