Tìm hiểu về chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu là nỗi phiền toái của rất nhiều người. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm.

Hầu hết, mọi người đều biết phô mai, sô cô la và rượu vang đỏ có thể gây nên chứng đau nửa đầu.

Nhức đầu là nỗi lo của nhiều người, ai cũng trải qua ít nhất một lần khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi, đặc biệt là chứng đau nửa đầu. Hi vọng rằng bài viết về chứng đau nửa đầu tuần nãy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đau nửa đầu.

Tìm hiểu về chứng đau nửa đầu 1

Chứng đau nửa đầu được xếp vào một trong 20 bệnh người lớn thường gặp

Khi tiến hành khảo sát, cứ 4 người phụ nữ và 12 người đàn ông bị chứng đau nửa đầu thì phát hiện họ có những triệu chứng giống nhau. Khoảng 8 triệu dân ở Anh cũng đang bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh này. Điều đó cho thấy, nó ảnh hưởng đến nhiều người hơn bệnh tiểu đường, động kinh và hen suyễn. Mức độ nguy hiểm của bệnh đứng thứ 20 về những căn bệnh người lớn do tổ chứ y tế thế giới xếp hạng.

Chứng đau nửa đầu thường gây đau một bên đầu nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể cảm nận được. Có người cảm thấy đau đầu trước ánh sáng – một trong những trường hợp đặc biệt của chứng đau nửa đầu. Những loại đèn nhấp nháy có thể làm mất một phần tầm nhìn của bạn, thậm chí là tê liệt tay chân.

Cơn đau có xu hướng tăng thậm chí đau nặng cản trở công việc và những hoạt động trong cuộc sống của bạn. Người bị đau nửa đầu rất nhạy cảm với ảnh sáng và tiếng ồn kèm theo những biểu hiện như: lo lắng, khó chịu, mệt mỏi, choáng váng.

Tìm hiểu về chứng đau nửa đầu 2

Số người mắc bệnh đau nửa đầu thường ở độ tưởi từ 30-40

Số người mắc bệnh đau nửa đầu thường ở độ tuổi 30 hoặc 40, nhất là phụ nữ. Ngoài ra đau nửa đầu cũng phố biển ở trẻ em, người ta ước tính rằng có khoảng 25 triệu trẻ em tử vong ở Anh vì căn bệnh này mỗi năm.

Tìm hiểu về chứng đau nửa đầu 3

Lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau có thể gây nguy hiểm

Những loại thuốc giảm đau như Paracetamol hay Ibuprofen chỉ có tác dụng phần nào khi bị đau  nửa đầu nhưng nó không phải là giải pháp hiệu quả vì nhiều người sau khi sử dụng thuốc có nguy cơ tăng các cơn đau lên nhiều lần nếu lạm dụng thuốc quá nhiều. NICE ( viện quốc gia về sức khỏe và lâm sàng Excellence) khuyến cáo rằng các bác sĩ cần phải xem xét và chuẩn đoán chính xác, tránh lạm dụng thuốc cho bệnh nhân kể cả những thuốc giảm đau thông thường như Paracetamol.

Tìm hiểu về chứng đau nửa đầu 4

Phô mai, socola, rượu vang đỏ gây đau nửa đầu

Hầu hết, mọi người đều biết rằng phô mai, sô cô la và rượu vang đỏ là những thực phẩm có thể gây nên chứng đau nửa đâu, làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiên giấc ngủ bị gián đoạn. Cách phòng bệnh tốt nhất là nên hạn chế sử dụng chúng trong các bừa ăn. Bên cạnh đó một cuốn nhật kí về chứng đau nửa đầu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để bảo vệ sức khỏe.

Nếu  là người bị chứng đau nửa đầu, bạn cần phải nhận thức được những rủi ro của thuốc giảm đau mang lại nếu sử dụng quá nhiều vì biến chứng của bệnh rất nguy hiểm có thể gây suy nhược thần kinh và khó điều trị.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>