Tìm hiểu về đau đầu vận mạch

Đau đầu vận mạch được gây ra bởi tình trạng rối loạn mạch máu não gây thiếu máu, thiếu oxy lên não. Đặc trưng của đau đầu vận mạch là những cơn đau nhói thường ở một bên đầu.

đau đầu vận mạch

Những cơn đau đầu vận mạch phổ biến là chứng đau nửa đầu, nhức đầu chùm, đau đầu do căng thẳng, đau đầu do bị bệnh huyết áp.

Chứng đau nửa đầu thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên, nhưng thường gặp ở người lớn trong độ tuổi từ 35-45. Chứng đau nửa đầu có liên quan đến việc thay đổi mức đọ serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh được sản xuất trong não. Lúc bắt đầu cơn đau nửa đầu, mức độ serotonin sẽ tăng sau đó giảm mạnh.

đau đầu vận mạch 2

Người bị đau nửa đầu có thể cảm thấy buồn nôn, và rất nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn, đôi khi còn chóng mặt, hoa mắt.

Đau đầu do căng thẳng phát triển thành cơn đau đầu vận mạch khi mức độ đau thay thổi. Các cơn đau có thể ảnh hưởng tới công việc và các sinh hoạt hàng ngày.

đau đầu vận mạch 3

Nhức đầu chùm là một loại hiếm nhưng khi bị các bệnh nhân thường rất đau đớn. Nhức đầu chùm cũng nằm trong nhóm đau đầu vận mạch. Trong trường hợp này, các cơn đau thường kéo dài vài tuần hoặc vài tháng trước khi thuyên giảm. Nhức đầu chùm thường có các triệu chứng đau sâu sắc nét, mắt đỏ và chảy nước mắt cũng như tắc mũi.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>