Tìm hiểu về nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Có nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều. Điều này có thể nguy hiểm và trở thành nỗi lo của nhiều phụ nữ.

 

1. Xác định

Tìm hiểu về nguyên nhân kinh nguyệt không đều 1

Kinh nguyệt không đều báo hiệu triệu chứng nguy hiểm đối với người phụ nữ

Đối với một người phụ nữ một chu kỳ kinh nguyệt thường dài hơn hoặc ngắn hơn 21-35 ngày và đối với một thiếu niên chu kỳ kinh nguyệt thường trong khoảng 21 đến 45 ngày. Nếu bạn có một khoảng thời gian hai tuần một lần có thể là một dấu hiệu của một thời kỳ bất thường.

2. Ý nghĩa

Kinh nguyệt không đều thường không gây ra vấn đề nếu người phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, nhưng chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị ảnh hưởng trong giai đoạn này. Mất quá nhiều trọng lượng cũng có thể làm cho kinh nguyệt không đều, mặt khác nó có thể là triệu chứng của bệnh nghiêm trọng mà bạn không nhận thức được và cần được chẩn đoán bởi một bác sĩ có trình độ.

Ung thư có thể gây ra các chu kỳ bất thường. Khối u tăng trưởng cũng có thể chịu trách nhiệm về kinh nguyệt không đều và u xơ tử cung, có thể tạo ra vô sinh hoặc gây ra sẩy thai. Hiểu biết về các nguyên nhân cơ bản của kinh nguyệt không đều có thể giúp bạn chữa trị kịp thời.

3. Chấm dứt thời kỳ kinh nguyệt

Tìm hiểu về nguyên nhân kinh nguyệt không đều 2

Kinh nguyệt không đều có thể là triệu chứng của thời kì mãn kinh

Nếu một người phụ nữ không có kinh nguyệt trong thời gian ba tháng nhưng không có thai hoặc nếu một thiếu niên không có kinh nguyệt trong vòng ba tháng, tình trạng này có thể được gọi là vô kinh. Vô kinh cũng được chẩn đoán cho những cô gái không có kinh nguyệt ở tuổi 15. Kinh nguyệt không đều có thể là triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

4. Đau bụng kinh

Kinh nguyệt có kèm theo chuột rút đau đớn được gọi đau bụng kinh. Mặc dù tình trạng này có thể gây ra nhiều khó chịu, nhưng nó không được coi là một căn bệnh được quan tâm. Đau bụng kinh là biểu hiện bình thường của nhiều cô gái trẻ, nhưng khi một người phụ nữ lớn tuổi bị chuột rút nghiêm trọng, cô ấy có thể có u xơ tử cung hoặc có bệnh bên ngoài tử cung chứ không phải bên trong tử cung. Tình trạng này được gọi là endometrosis. Một số thuốc OTC hay ngồi trong bồn tắm ấm có thể giúp giảm bớt triệu chứng đau bụng kinh cho bạn.

5. Phòng chống và giải pháp

Tìm hiểu về nguyên nhân kinh nguyệt không đều 3

Phụ nữ vô kinh có thể nhận một số cứu trợ từ thuốc tránh thai

Những phụ nữ vô kinh có thể được điều trị bằng thuốc tránh thai hoặc những thay đổi trong lối sống. Phụ nữ bị đau bụng kinh có thể có thể nhận được một số cứu trợ từ đau bằng cách uống thuốc tránh thai hoặc tiêm ngừa thai. Thuốc có thể giúp phụ nữ điều trị  kinh nguyệt không đều do u xơ tử cung và có thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ tăng trưởng của khối u.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>