Tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh sởi

Bệnh sởi có khả năng lây nhiễm cao đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Một số biện pháp điều trị bệnh sởi dưới đây sẽ bảo vệ con bạn thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm trên.

 

1. Chủng ngừa sau phơi nhiễm

Tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh sởi 1

Nonimmuniziea điều trị bệnh sỏi bao gồm cả trẻ sơ sinh

Nonimmunized điều trị bệnh sởi bao gồm cả trẻ sơ sinh, chúng có thể ngừa sởi trong vòng 72 giờ tiếp xúc với virus sởi, để chống lại căn bệnh này. Nếu bệnh sởi vẫn phát triển, căn bệnh thường có triệu chứng nhẹ hơn và kéo dài trong một thời gian ngắn hơn.

2. Globulin huyết thanh miễn dịch

Tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh sởi 2

Tiêm huyết thanh miễn dịch ngăn ngừa bệnh sởi

Phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và những người có hệ miễn dịch suy yếu khi tiếp xúc với virus có thể được tiêm protein (kháng thể) được gọi là globulin huyết thanh miễn dịch. Khi tiêm trong vòng sáu ngày tiếp xúc với các vi rút, các kháng thể này có thể ngăn ngừa bệnh sởi hoặc làm cho các triệu chứng ít nghiêm trọng.

3. Thuốc

- Hạ sốt

Tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh sởi 4

Cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt làm dịu cơn sốt khi mắc bệnh sởi

Bạn hoặc con của bạn cũng có thể  sử dụng các loại thuốc như acetaminophen (Tylenol, những người khác), Ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) hoặc naproxen (Aleve) để giúp làm dịu cơn sốt khi mắc bệnh sởi. Không dùng aspirin cho trẻ em để chống lại nguy cơ của hội chứng Reye – một căn bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong.

- Thuốc kháng sinh

Nếu bị nhiễm vi khuẩn, chẳng hạn như viêm phổi hoặc nhiễm trùng tai, phát triển trong khi bạn hoặc con bạn bị sởi, các bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh điều trị bệnh sởi.

- Vitamin A

Tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh sởi 4

Vitamin A có khả năng làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh sởi

Những người bị thiếu vitamin A trong cơ thể có khả năng nhiễm những bệnh nghiêm trọng hơn bệnh sởi. Bên cạnh đó vitamin A có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh sởi ở trẻ. Liều lượng được dùng khoảng 200.000 xe theo tiêu chuẩn quốc tế (IU) trong hai ngày.

Bệnh sởi tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng phức tạp ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Các mẹ nên lưu ý và quan sát biểu hiện của con để có biện pháp điều trị bệnh sởi tốt nhất.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>