Tìm hiểu về thảo dược chữa đau mắt đỏ

Khô, đỏ, ngứa, chảy nước mắt là một trong những triệu chứng của đau mắt đỏ. Phương pháp chữa đau mắt đỏ bằng thảo dược sau đây sẽ giúp bạn điều trị tích cực căn bệnh trên.

 

1.Thực phẩm cho mắt

Thảo dược chữa đau mắt đỏ hiệu quả 1

Các loại thảo dược có chứa chất oxy hóa và vitamin cho đôi mắt khỏe đẹp

Mọi người đều biết rằng cà rốt rất tốt cho mắt của bạn. Cà rốt có chứa vitamin A, rất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh. Ngoài ra những loại cây như:  hồi, cây nham lê, bạch đậu khấu, rau mùi tây, trà, nghệ và lý gai cũng là những thực phẩm truyền thống chữa vấn đề về mắt.

Tất cả các loại thảo mộc đều sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể và rất giàu các vitamin, khoáng chất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh. Một chế độ ăn lành mạnh với nhiều các loại thảo mộc và gia vị có thể giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh và chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả.

2.Phương pháp điều trị tại chỗ

Thảo dược chữa đau mắt đỏ hiệu quả 2

Cúc vạn thọ điều trị đau mắt hiệu quả

Cúc vạn thọ, rau mùi hoặc hoa cúc trà là một trong những phương pháp truyền thống được dùng để rửa làm giảm các triệu chứng về mắt. Trà Eyebright, nghệ, trà xanh cũng được sử dụng chữa bệnh đau mắt đỏ.

Gạc mát làm từ trà thảo dược cũng có tác dụng như vậy. Bạn có thể ngâm miếng gạc trong nước nóng và để nguội, sau đó được đặt trên đôi mắt đang khó chịu từ 10 đến 20 phút.

3.Đánh giá của chuyên gia

Thảo dược chữa đau mắt đỏ hiệu quả 3

Theo các chuyên gia sử dụng thảo dược không đúng cách sẽ gây dị ứng mắt

 

Theo một nghiên cứu được công bố của Tiến sĩ J. Song và những người khác trong năm 2010 ấn bản tháng tư của “Phytotherapy,” chiết xuất cây nham lê có thể có lợi cho đổi mới sinh lý và cân bằng nội môi của tế bào biểu mô giác mạc.

Trên “Tạp chí Mỹ nhãn khoa  bác sĩ  Oren đã nói:” Bằng chứng cho thấy các biện pháp thảo dược (ví dụ, butterbur, Urtica dioica, Citrus unshiu bột), các sản phẩm chế độ ăn uống (ví dụ, tảo Spirulina, cellulose bột) có ảnh hưởng đến các triệu chứng của dị ứng của mắt. Tuy nhiên, họ nêu ra những bằng chứng sẵn có không hỗ trợ việc sử dụng các loại thuốc thảo dược để điều trị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường, hoặc bệnh tăng nhãn áp.

4.Cân nhắc

Thảo dược chữa đau mắt đỏ hiệu quả 4

Trước khi sử dụng thảo dược cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn

Trước khi sử dụng phương pháp điều trị thảo dược cho bất kỳ triệu chứng mắt, bạn cần phải đến bác sĩ để kiểm tra và loại trừ các điều kiện nghiêm trọng hoặc tình trạng nhiễm trùng đòi hỏi phải sử dụng kháng sinh. Thảo dược có thể không có hiệu quả điều trị nhiễm trùng và trong thực tế, bạn có thể lây bệnh cho người khác nếu không sử dụng biện pháp chữa bệnh đau mắt đỏ không đúng cách. Nhiều vấn đề nghiêm trọng như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp có thể không đáp ứng với phương pháp điều trị thảo dược.

5.Cảnh báo

Thảo dược chữa đau mắt đỏ hiệu quả 5

Thận trọng khi dùng thảo dược trong khi mang thai

Thận trọng khi dùng thuốc thảo dược trong thời gian mang thai. Bạn hãy nói chuyện với bác sĩ về các biện pháp thảo dược được bạn sử dụng để tìm hiểu xem đâu là thảo dược an toàn. Nếu sử dụng các biện pháp thảo dược cho các triệu chứng dị ứng mắt khô và các triệu chứng không cải thiện trong một vài ngày, bạn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ nhãn khoa để loại trừ các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>