Tìm ra phương pháp mới chữa vô sinh

Mới đây các nhà khoa học đến từ trường ĐH Stanford đã phát hiện ra phương pháp mới chữa vô sinh. Phương pháp này đã và đang làm tăng hi vọng cho nhiều người mắc bệnh hiếm muộn.

 

Tìm ra phương pháp mới chữa bệnh vô sinh 1

Vô sinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và hạnh phúc gia đình của người bệnh

Vô sinh là căn bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của con người. Để chữa trị căn bệnh này, không ít người đã phải bỏ ra rất nhiều công sức, tiền của để chữa bệnh tại các trung tâm y tế lớn. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn gần như “dậm chân tại chỗ”. Mới đây, các nhà khoa học đến từ trường ĐH Stanfort đã tìm ra phương pháp chữa vô sinh hiệu quả, đem lại hi vọng cho nhiều người mắc bệnh hiếm muộn.

Theo đó, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp làm “trẻ hóa” buồng trứng, khắc phục tình trạng suy buồng trứng ở những người phụ nữ hiếm muộn hoặc đã bước sang tuổi trung niên, khả năng sinh con thấp. Họ tiến hành thí nghiệm với 27 người phụ nữ. Sau đó, để lấy 1 buồng trứng hoặc 1 phần mô buồng trứng đưa ra bên ngoài cơ thể, được nuôi dưỡng trong môi trường bình thường, thúc đẩy nang trứng non phát triển thành trứng trưởng thành. Kết quả thu được thật đáng ngạc nhiên, 5 trong số 27 người phụ nữ đã có thể tái tạo được trứng sống và có con bình thường.

Tìm ra phương pháp mới chữa bệnh vô sinh 2

Phương pháp mới làm hồi phục buồng trứng ở con người

Với nghiên cứu này, các nhà khoa học đã chứng minh được sự hồi phục của buồng trứng của con người. Những người phụ nữ mắc bệnh hiếm muộn có thể có con nếu áp dụng biện pháp này. Mặc dù, nghiên cứu chỉ tiến hành trên quy mô nhỏ, chưa tiến hành với nhiều đối tượng phụ nữ khác nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu đã đem lại niềm hi vọng cho hàng triệu người trên thế giới  về việc chữa vô sinh.

Rất nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình về kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học. Andrew La Barbera, Giám đốc Hội Y học Sinh sản Mỹ cho rằng, nghiên cứu đã đem lại sự phấn khởi và tin tưởng cho những người phụ nữ mắc bệnh hiếm muộn, họ có thể cải thiện tình trạng suy buồng trứng bằng chính trứng của mình.

Tìm ra phương pháp chữa bệnh vô sinh 3

Phương pháp mới chữa bệnh vô sinh đem lại nhiều hi vọng mới cho những cặp vợ chồng hiếm muộn

Ở Việt Nam, tỷ lệ các cặp vợ chồng mắc bệnh vô sinh đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Rất nhiều biện pháp chữa vô sinh như dùng thuốc nam, bắc, thuốc tây…. để cải thiện tình trạng buồng trứng (vợ) hoặc chất lượng tinh trùng (chồng). Với phương pháp mới chữa vô sinh mà các nhà khoa học mới phát hiện. Trong tương lai không xa, niềm vui có con sẽ đến với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>