Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả

Ngày nào bạn có thể “yêu” thỏa mái mà không sợ “dính”? Chúng tôi chỉ cho bạn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả, an toàn.

 

Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả

Ngày nào bạn có thể “yêu” hết mình mà không sợ “dính bầu”?

Vì một lí do nào đó mà bạn chưa hoặc không muốn có con, tuy nhiên hoạt động “yêu” vẫn diễn ra bình thường. Hiện có nhiều biện pháp tránh thai như đặt dụng cụ tử cung, uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su,… tuy nhiên những cách phòng tránh này có thể gây ra những phản ứng xấu đến sức khỏe hoặc chất lượng “cuộc yêu”. NamThaoDuoc.Com mách nhỏ với bạn phương pháp tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt.

1. Vì sao có thể tránh thai bằng biện pháp này?

Cơ chế thụ thai là có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng sau khi “giao hợp”. Khi sử dụng cách tránh thai dựa vào ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt, có nghĩa là:

+ Tinh trùng không thể gặp trứng

+ Không diễn ra sự thụ thai

 

Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả 1

Biện pháp này ngăn trở sự gặp nhau của trứng và tinh trùng

2. Cách tính ngày an toàn

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường khi bước vào độ tuổi trưởng thành về chức năng sinh dục của phụ nữ. Ở người bình thường, nó mang tính lặp đi lặp lại và có sự sai lệch không đáng kể. Vì vậy, chị em phụ nữ có thể tính trứng rụng và kiêng giao hợp trong những ngày thiếu an toàn đó để tránh thai.

Bạn có thể hiểu ngày an toàn là ngày không có khả năng thụ thai vì trứng và tinh trùng không gặp nhau. Cách tính như sau:

+ Ở phụ nữ có chu kỳ 28 -30 ngày thì ngày phóng noãn rơi vào khoảng ngày thứ 14 -15 của chu kỳ. Tức là những ngày từ 12 -17 của chu kỳ sau. Lấy 6 ngày này cộng thêm 3 ngày về trước và 2 ngày sau, tổng cộng là 11 ngày có khả năng thụ tinh, do vậy cần tránh giao hợp trong khoảng thời gian này.

+ Nếu chu kỳ của bạn dài hơn hoặc ngắn hơn, bạn chỉ cần tính theo cách sau:

– Đánh dấu ngày bắt đầu hành kinh của tháng trước

– Không có quan hệ tình dục trong những ngày từ 10 -20 của chu kỳ kế tiếp ( có thể hiểu là lấy ngày đầu tiên hành kinh cộng với 10 -20).

 

Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiệu quả 2

Không “giao hợp” vào những ngày không an toàn của chu kỳ

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp tự nhiên, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng tuy nhiên cần có sự phối hợp ăn ý giữa hai vợ chồng. Mặt khác, với những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên 4-5 lần/ tuần, việc sử dụng cách tránh thai này có thể không đạt hiệu quả như mong muốn.

Chúc các bạn tránh thai an toàn !

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>