Tình dục an toàn khi mang thai

Nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn khi mang thai, tuy nhiên làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn trong thời gian thai kỳ và liệ việc đó có ảnh hưởng xấu đến thai nhi hay không? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Tình dục an toàn khi mang thai

Tình dục an toàn khi mang thai

Một số người lo lắng quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đáng lo ngại. Đứa bé của bạn được bảo vệ rất tốt bởi màng ối và dịch ối. Ngoài ra còn có cả chất nhầy ở đầu cổ tử cung giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Vì thế bạn có thể yên tâm rằng, người đàn ông của bạn không thể chạm tới đứa bé.

Các cơn co thắt khi bạn đạt cực khoái hoàn toàn khác với những tác động khi bạn làm việc, vì vậy việc “lên đỉnh” không phải vấn đề to tát với thai nhi.

Mặc dù vậy bạn cũng nên lưu ý một số điều để có tình dục an toàn lúc mang thai. Không nên ngủ với một người chưa từng quan hệ với bạn lần nào hoặc những người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes, Chlamydia hoặc HIV.

Tình dục an toàn khi mang thai 1

Nếu bạn quan hệ bằng miệng với đối tác, bạn đừng bao giờ để họ thổi không khí vào âm đạo. Trong nhiều trường hợp hiếm hoi, điều này có thể làm tắc mạch – một sự tắc nghẽn mạch máu – có thể gây tử vong cho cả bạn bà đứa bé của bạn.

Bác sĩ thường khuyên rằng không nên quan hệ trong vài tuần cuối thai kỳ vì tinh dịch có thể kích thích các cơn co thắt.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không nên quan hệ tình dục trong thời gian thai kỳ, ví dụ như bạn là người có nguy cơ sảy thai cao, có tiền sử sinh con non hoặc chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hoặc rò rỉ nước ối, vân vân.

Trong thời gian nhạy cảm này, bạn nên đến gặp bác sĩ hoặc một chuyên gia y tế nếu gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Hãy nhớ tình dục an toàn là rất quan trọng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>