Tình hình cứu thương vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Phú Thọ

Vào khoảng 8 giờ sáng nay tại nhà máy Z121 đã xảy ra vụ nổ nghiêm trọng khiến những vùng xung quanh khu vực này bị thiệt hại nghiêm trọng. Hiện giờ các bác sĩ đang tiếp tục cứu thương cho các nạn nhân.

 

Tình hình cứu thương vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Phú Thọ

Vụ nổ tại nhà máy Z121 vào khoảng 8 giờ sáng nay

Một vụ nổ lớn tại nhà máy Z121 làm trấn động lớn đến các vùng xung quanh bán kính 5km, gây ảnh thiệt hại nghiêm trọng về người và của nhân dân khu vực huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Theo phóng viên chúng tôi ghi nhận, vào hồi sáng nay, rất nhiều người bàng hoàng khi khu vực nhà máy Z121 phát ra tiếng động lớn. Những người dân xung quanh khu vực này đã được tiến hành sơ tán khẩn cấp về nơi an toàn. Lúc bấy giờ, tình trạng rất hỗn loạn. Tính đến thời điểm bây giờ vẫn chưa rõ con số thương vong. Khu vực nhà máy Z121 là nơi sản xuất pháo hoa lớn, cung cấp vào các dịp lễ trọng đại của dân tộc.

Tình hình cứu thương vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Phú Thọ 2

Khu vực xẩy ra vụ nổ (vòng tròn màu đỏ)

Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng liên quan đã khẩn trương tiến hành các biện pháp không cho vụ nổ lan rộng, khống chế vụ nổ, sơ tán người dân. Đồng thời, các đội cứu thương cũng ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Trao đổi với phóng viên, đại diện bệnh viện Thanh Ba cho biết: hiện giờ, có rất nhiều bệnh nhân đến cấp cứu. Tất cả họ đều trong tình trạng rất nguy kịch, thương nặng. Con số nhập viện sẽ tiếp tục gia tăng, đội cấp cứu đang làm việc hết công suất trên những chiếc xe cứu thương để đảm bảo tính mạng cho những người dân tai nạn.

Tình trạng cứu thương vụ nổ nhà máy sản xuất pháp hoa Phú Thọ 3

Các bệnh viện khẩn trương cấp cứu các nạn nhân trong vụ nổ

Được biết, vụ nổ diễn ra cũng đúng vào thời điểm các công nhân đang tập trung viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhiều người dân bán kính cách 5km hoang mang cho biết: “chúng tôi cảm nhận rõ rung chấn mạnh từ vụ nổ, giống như vụ động đất thật.”

Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật với các bạn về con số thương vong và tình trạng cấp cứu các nạn nhân từ vụ nổ.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>