Tinh hoàn bất thường – dấu hiệu của vô sinh

Bất kì sự bất thường nào của tinh hoàn cũng có thể là dấu hiệu của vô sinh nam. Vì vậy, hãy cảnh giác với những thay đổi dù rất nhỏ của bộ phận này.

 

Tinh hoàn bất thường - Dấu hiệu của vô sinh

Ước muốn có con không chỉ là của phụ nữ

Theo nghiên cứu của các nhà nam học trên thế giới thì có khoảng 15% đàn ông bị mắc bệnh giãn mạch tinh – nguyên nhân dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. Tuy nhiên, do bệnh này dễ bị nhầm lẫn với chứng yếu sinh lý nên người ta chưa thật sự cảnh giác khi có triệu chứng bệnh. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về sự bất thường của tinh hoàn, là một trong những dấu hiệu của vô sinh ở nam giới, giúp bạn sớm biết tình trạng sức khỏe sinh sản của mình để hạnh phúc thêm dài lâu.

Nhiệt độ tinh hoàn tăng

Thông thường, nhiệt độ ở bộ phận này duy trì ở mức 35 độ C, đảm bảo cho việc sản sinh lượng tinh trùng ở nam giới. Nếu bạn cảm thấy khu vực tại đây tăng lên đến 37 độ C, ngang với nhiệt độ trong ổ bụng, cần đến bác sĩ để được tư vấn, tìm cách hạ nhiệt cho tinh hoàn, hạn chế ảnh hưởng tới việc sản xuất các “tinh binh”.

 

Tinh hoàn bất thường - Dấu hiệu của vô sinh 1

Nhiệt độ tinh hoàn tăng làm giảm khả năng sinh tinh

Máu nuôi tinh hoàn thấp hơn bình thường

Lượng máu động mạch đến nuôi tinh hoàn có tác động trực tiếp đến khả năng sinh tinh. Nếu tinh hoàn không nhận đủ máu dẫn tới oxy và chất dinh dưỡng giảm, làm giảm khả năng sản sinh tinh trùng. Đây là dấu hiệu của vô sinh nam được nhiều nhà nam khoa khuyến cáo rằng chúng rất nguy hiểm, cần sớm nhận biết để có hướng điều trị thích hợp.

 

Tinh hoàn bất thường - Dấu hiệu của vô sinh 2

Lượng máu nuôi tinh hoàn ảnh hưởng đến khả năng sản sinh tinh trùng

Ứ máu tĩnh mạch tại tinh hoàn

Đây cũng trở thành mối lo ngại của cánh mày râu bởi tình trạng này có thể “giết” chết các tế bào sinh tinh trùng. Khi máu tĩnh mạch bị ứ tại tinh hoàn dẫn tới các hệ lụy như:

+ Ứ đọng các sản phẩm được chuyển hóa ở tinh hoàn

+ Sự đào thải các độc tố, chất dư thừa chậm lại có thể “đầu độc” các tế bào sản sinh ra các tinh binh khiến khả năng dị dạng cao hơn, là yếu tố gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 

Tinh hoàn bất thường - Dấu hiệu của vô sinh 3

Ứ máu tinh hoàn có thể “giết” chết các tế bào sinh tinh

Các bất thường bên ngoài

Nếu bạn gặp phải một trong những khác thường ở dưới hãy mau đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán kịp thời, tránh phải đối mặt với nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

+ Đau nhức tinh hoàn thường xuyên, tuy nhiên cảm giác đau rất mơ hồ, xuất hiện bất thường tại vị trí không cụ thể

+ Kích thước của tinh hoàn  nhỏ hơn mức bình thường thậm chí ngày càng bị teo đi

+ Có thể nhìn thấy những vết bầm do bị ứ máu tinh hoàn

+ Tinh dịch ít và đặc hơn bình thường

 

Tinh hoàn bất thường - Dấu hiệu của vô sinh 4

Đau nhức tinh hoàn rất đáng lo ngại

NamThaoDuoc.Com đã giúp bạn nhận biết những bất thường tại tinh hoàn – dấu hiệu của vô sinh ở nam giới một cách chi tiết, cụ thể. Để luôn tự tin với khả năng đàn ông trong phòng the và vấn đề “truyền giống”, nam giới cần chú ý quan sát cơ quan sinh dục đế sớm phát hiện những thay đổi tiềm ẩn nguy cơ mắc vô sinh.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc !

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>