Tinh thần mệt mỏi khi gan bị bệnh

Tinh thần mệt mỏi khi gan bị bệnh- Mọi người đều biết rằng, đường gluco là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Song nó không phải có khả năng chuyển thành nhiệt lượng.

Tinh thần mệt mỏi khi gan bị bệnh

Tinh thần mệt mỏi khi gan bị bệnh

Thông thường, nó được chuyển vào gan, qua quá trình hóa hợp, một phần năng lượng sẽ được lưu trữ trong gan. Lượng đường lưu lại trong gan gọi là glucoza còn phần còn lại được chuyển tới các cơ quan khác gọi là gluco.

Trọng lượng trung bình của gan khoảng 1,2 kg trong đó lượng đường glucoza chiếm khoảng 10%. Như vậy trong gan của mỗi người, lượng glucoza chiếm 120g. Khi vận động mạnh, lượng gluco tiêu hao trong máu đột ngột tăng cao, lúc này lượng glucoza ở gan sẽ nhanh chóng chuyển thành gluco để bổ sung thêm đường cho cơ thể. Tuy nhiên, khi gan bị bệnh thì lượng glucoza sẽ không còn tồn tại hoặc còn rất ít trong gan, vì thế sẽ xuất hiện hiện tượng thiếu gluco trong máu, làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Tinh thần mệt mỏi khi gan bị bệnh

Khi gan bị bệnh thì lượng glucoza sẽ không còn tồn tại hoặc còn rất ít trong gan, vì thế sẽ xuất hiện hiện tượng thiếu gluco trong máu, làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Do tồn tại một lượng lớn glucoza, cho nên thậm chí khi chúng ta không ăn gì thì cơ thể vẫn có thể duy trì hoạt động được. Một phần glucoza sẽ được chuyển từ gan vào cơ bắp. Do đó, khi vận động mạnh, lượng glucoza trong cơ bắp sẽ biến thành năng lượng để giữ cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng. Khi chúng ta vận động lượng glucoza chuyển thành năng lượng, giúp cơ thể bài tiết axit cacbonic và mồ hôi ra ngoài.

Một điều mà bạn cũng cần phải biết, khi glucoza chuyển thành năng lượng, bắt buộc nó phải cần sự hỗ trợ của vitamin B1. Nên khi cơ thể bị thiếu vitamin B1, quá trình chuyển hóa năng lượng cũng sẽ gặp khó khăn. Cơ thể mệt mỏi khi nó không tự tạo ra năng lượng. Nhưng cũng giống như các chất tồn tại trong gan, vitamin B1 sẽ không thể chuyển tới các cơ quan khác cũng như không còn khả năng tạo ra năng lượng nếu gan bị bệnh. Lúc đó đương nhiên cơ thể sẽ mệt mỏi, tinh thần uể oải.

Tinh thần mệt mỏi khi gan bị bệnh

Cơ thể mệt mỏi khi nó không tự tạo ra năng lượng

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>