Tinh trùng ít có thể sinh con không?

Số lượng tinh trùng ít khiến khả năng sinh con là rất khó hoặc rất mất thời gian.

Câu hỏi: Năm nay tôi 35 tuổi, tôi đã có một con trai và giờ đang muốn sinh thêm cháu nữa. Tuần trước, tôi có đến bệnh viện làm tinh dịch đồ thấy bác sỹ nói tinh trùng của tôi ít (10tr/ml). Bị như vậy liệu tôi có thể sinh con được nữa không, và làm thế nào để tăng chất lượng tinh trùng?

Trả lời: Số lượng tinh trùng ít không có nghĩa là bạn không sinh được con. Tuy nhiên khả năng để thụ được thai là rất khó hoặc rất mất thời gian. Và càng khó hơn nữa khi tinh trùng đã ít mà chất lượng lại kém (tinh trùng bị loãng).

 

tinh trung it co the sinh con khong

Một sốc cách tăng chất lượng tinh trùng:
– Bổ sung vitamin và vi chất: Uống những loại vitamin có chứa các chất như selenium, kẽm, acid folic để sản sinh nhiều tinh trùng có chất lượng.
– Giảm căng thẳng: Stress không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến những hormon tạo ra tinh trùng. Vì vậy, trong thời gian này bạn nên thư giãn, và chăm sóc sức khỏe thật tốt.
– Tập thể dục, thể thao: Thường xuyên vận động cơ thể tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Tất cả các hình thức luyện tập đều tốt, nhưng lưu ý là không nên tập quá sức.
– Kiểm soát cân nặng: Lượng mỡ tích tụ trong cơ thể quá nhiều hay quá ít đều gây ảnh hưởng đến việc sản xuất ra các hormon sinh sản, hay nó ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy, để có thể sớm sinh được con, bạn nên nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>