Tò mò triệu chứng bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu hay bệnh bạch cầu rất nguy hiểm tới sức khỏe con người. Tỷ lệ tử vong của những bệnh nhân mắc căn bệnh này có thể lên tới 40%. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu triệu chứng bệnh ung thư máu.

Những triệu chứng bệnh ung thư máu quan trọng

Ung thư máu rất nguy hiểm

 

Một số triệu chứng bệnh ung thư máu sau đây sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về biểu hiện của bệnh từ đó có những phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Chảy máu cam

Chảy máu cam là hiện tượng khá phổ biến nên rất nhiều người không quan tâm tới biểu này của cơ thể. Họ cho rằng có thể do nóng quá, cơ thể mệt mỏi…nhưng nếu chảy nhiều, liên tục dai dẳng trong nhiều ngày thì có thể khẳng định đó không phải là hiện tượng bệnh lý thông thường. Bạn nên tới bệnh viện và khám chữa ngay lập tức bởi chảy máu cam có thể do lượng tiểu cầu –có khả năng cầm máu- đang bị giảm sút nghiêm trọng. Một triệu chứng bệnh ung thư máu khá điển hình.

Triệu chứng ung thư máu dễ nhận biết

Chảy máu cam là một trong những biểu hiện của bệnh

Xuất hiện các đốm đỏ khác thường.

Nếu một ngày bất chợt bạn nhìn thấy những đốm đỏ hoặc tím nổi trên da của mình thì rất có thể lượng tiểu cầu trong cơ thể bạn đang suy giảm từng ngày. Tác hại của việc suy giảm đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máu khó đông. Lượng tiểu cầu thay đổi thì màu sắc của da cũng sẽ biến đổi theo.

Bị đau xương

Khi bạn phải chịu những cơn đau bất chợt, đau lưng, đau cánh tay, khớp xương chân, đầu gối…với mức độ đau khác nhau thì bạn nên tới bệnh viện để được chuẩn đoán ngay tức khắc. rất có thể tuy xương , nơi sản xuất ra các tế bào máu, đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các triệu chứng bệnh ung thư máu  là đau xương

Đau xương cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh

Khó thở

Ung thư máu dẫn đến lượng hồng cầu trong cơ thể bạn bị sụt giảm. Dấn đến triệu chứng ung thư máu có thể thấy chính là hiện tượng khó thở. Hồng cầu giảm, cơ thể khó có thể hấp thụ được lượng oxy đáp ứng đủ nhu cầu hô hấp, trao đổi chất của cơ thể. Khi bạn phải luôn cố gắng để thở, thay vì ở nhà và chờ đợi hãy tìm sự giải đáp thắc mắc từ chính các bác sĩ chuyên khoa.

Những triệu chứng bệnh ung thư máu trên đây hi vọng có thể giúp cung cấp cho các bạn phần nào thông tin để nhận biết những dấu hiệu bất thường ở cơ thể mình cũng như những người thân xung quanh bạn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>