Tóc bạc sớm do đâu?

Tôi 21 tuổi nhưng nửa đầu tóc bị bạc nhiều làm tôi rất lo lắng không biết bị bệnh gì. Mong bác sĩ tư vấn cách chữa trị?

       Nguyễn Thị Hoa (hoanguyen@gmail.com)

Đến nay y học chưa rõ nguyên nhân cũng như chưa tìm ra phương pháp hữu hiệu để chữa chứng bạc tóc sớm. Tuy nhiên, người ta cho rằng có một số yếu tố liên quan đến chứng bạc tóc sớm là: stress, thường xuyên thức khuya, mất ngủ, suy nghĩ, lao lực; di truyền; mắc các bệnh do virut, các bệnh về thận; rối loạn hormon; do dùng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh.
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Trước mắt, bạn nên nhuộm tóc để lấy lại lòng tự tin trong cuộc sống. Bạn nên dùng thuốc nhuộm từ thảo dược của các hãng tin cậy… vì uy tín và chất lượng lâu năm, ít có tác dụng độc hại, gội nhanh sạch hơn. Để giải quyết từ bên trong, bạn có thể dùng một số vị thuốc Đông y có tác dụng làm đen tóc như hà thủ ô, đậu đen… theo hướng dẫn của bác sĩ Đông y.

Gần đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học tổng hợp Bradford (Anh) đã phát hiện được các tế bào hắc tố tại chân tóc, đáng lẽ phải sản xuất ra chất đen để làm đẹp tóc thì không hiểu vì sao chúng lại nằm im không chịu hoạt động, làm cho tóc bạc. Hy vọng trong tương lai không xa, khoa học sẽ tìm ra được cách khắc phục chứng bạc tóc sớm để bạn có thể có mái tóc đen như mọi người.

            BS. Nguyễn Minh Hạnh-skđs

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>