Tổng hợp các triệu chứng ung thư

Trên thế giới có khoảng 10 triệu người mắc ung thư. Các triệu chứng ung thư sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nan y này.

Tổng hợp các triệu chứng bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh nan y có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh bất cứ khi nào, nhất là khi ung thư di căn và không thể kiểm soát được. Nguyên nhân gây ung thư có thể do di truyền, do lối sống. Tùy vào mỗi loại bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng ung thư khác nhau:

- Ung thư ruột

Với triệu chứng cơ bản đó là trực tràng bị chảy máu, khi đi vệ sinh sẽ thấy phân dính máu. Tuy nhiên, người bệnh có thể rất nhầm lẫn dấu hiệu của bệnh trĩ. Cần phân biệt khi bị u bướu thì phân khá mỏng, trộn lẫn máu còn bệnh trĩ là đi ngoài kèm có máu.

- Ung thư kết tràng

Phụ nữ thường có thói quen nhịn ăn để giảm cân hoặc đến chu kỳ kinh nguyệt thường bị thiếu máu do hàm lượng sắt trong cơ thể rất ít. Hoặc với những người trung niên hoặc người cao tuổi thì việc thiếu máu rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư kết tràng.

Các triệu chứng ung thư 2

Nếu dịch đầu ngực trào ra ngoài, da mẩn đỏ thì có thể bạn đã ung thư vú

– Ung thư tuyến sữa

Qua tuổi dậy thì, chị em phụ nữ nên thường xuyên tự kiểm tra ngực của mình hàng ngày. Nếu như sờ và cảm nhận thấy cục cu, bướu cứng hay xuất hiện các triệu chứng ung thư tuyến sữa như da mẩn đỏ, dịch đầu ngực bị tràn….thì nên tới bệnh viện chuyên khoa để được khám và điều trị bệnh kịp thời .

-Ung thư đường tiết niệu

Thông thường ung thư đường tiết niệu sẽ liên quan tới u bướu bàng quang. Khi bệnh nhân thấy trong nước tiểu có máu nhưng không có cảm giác đau đớn thì cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

– Ung thư phổi:

Ho ra máu là triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn cưới hoặc phổi kết hạch đối với người trẻ tuổi. Người cao tuổi nếu trong đờm có máu hoặc ho khan nhưng kèm máu cũng đáng lo phải. Những người trên 40 tuổi hoặc thường xuyên hút thuốc thì có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

– Ung thư thực quản

Các triệu chứng ung thư 3

Những người thường xuyên hút thuốc lá, có hiện tượng ho ra máu thì rất có thể đã mắc ung thư phổi

Người bệnh bị ung thư thực quản thường kèm các triệu chứng như nuốt khó ( dù thực ăn là những phẩm mềm, dễ tiêu hóa), đau đầu. Do đó, nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường này nên đi kiểm tra phần thực quản của mình ngay.

– Ung thư phần phụ ở nữ giới

Với những người phụ nữ sau thời kì mãn kinh vẫn tiếp tục ra máu mà không hề sử dụng các loại thức phẩm chức năng chứa estrogen, progesterone…để bảo vệ sức khỏe hoặc các sản phẩm thuốc phòng ngừa rối loạn sinh lý thì việc kiểm tra tại bệnh viện chuyên khoa là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Một số triệu chứng ung thư thường gặp kể trên sẽ giúp bạn “cảnh giác” cũng như chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, phát hiện ra những dấu hiệu bất thường và khám, điều trị bệnh kịp thời. Có như vậy việc điều trị bệnh mới có thể trở nên dễ dàng, ít đau đớn cũng như không tốn nhiều chi phí cho người bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>