Tổng hợp một số cách chữa bệnh trĩ dân gian.

Hiệu quả bất ngờ đem lại từ những gì gần gũi nhất! Những nỗi khổ và phiền toái của bệnh nhân không may bị trĩ sẽ tan biến với cách chữa bệnh trĩ dân gian.

 

Bệnh trĩ là nỗi bận tâm của nhiều người, tuy không thật sự nguy hiểm nhưng nó cũng gây ra không ít nỗi khổ và phiền toái cho người bị mắc phải.

cách chữa bệnh trĩ dân gian

Bệnh trĩ gây ra không ít nỗi khổ và phiền toái cho người bị mắc phải.

Sau đây là các cách chữa bệnh trĩ dân gian mà bạn nên biết.

Những người bị trĩ ra máu, đại tiện táo bón nên ăn 1-2 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng, lúc mới ngủ dậy và bụng còn đói. Nếu ra máu nhiều, hãy ăn mứt hồng nấu nhừ ngày 2 lần trong bữa điểm tâm, mỗi lần 1-2 quả.

Rau mùi nấu lấy nước, xông rửa hậu môn. Đồng thời, nấu giấm ăn với hạt mùi, lấy nước thấm vào khăn sạch đã luộc kỹ, phơi khô để đắp vào hậu môn. Đây là cách chữa bệnh trĩ dân gian áp dụng  với những bệnh nhân trĩ sưng đau và bị thoát giang.

cách chữa bệnh trĩ dân gian

Rau mùi nấu lấy nước xông rửa hậu môn.

Sung 1-2 quả nấu lên ăn hoặc ăn sống trong lúc bụng đói, ngày 2 lần (tùy tình trạng bệnh, có thể tăng gấp đôi liều dùng). Đồng thời, dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ; dùng lá sung nấu lấy nước, bệnh nhân ngồi vào chậu nước này để ngâm lúc còn ấm rồi rửa sạch, lau khô. Bài này có tác dụng tiêu thũng, giảm đau, thích hợp với bệnh nhân trĩ sưng đau, ra máu.

Một cách chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả khác đó là dùng mã thấy: Mã thầy tươi 500 g, rửa sạch, cho thêm 90 g đường và lượng nước vừa phải, đun sôi trong 1 giờ, ăn cả nước lẫn cái, liên tục trong 3 ngày. Cũng có thể ăn mỗi ngày 120 g mã thầy tươi. Bài này thích dụng với những bệnh nhân trĩ nội, trĩ ngoại và khi đại tiện thấy đau ở hậu môn hoặc ra máu.

cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Mã thầy tươi- bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Lươn 250 g, làm sạch nhớt, mổ bỏ nội tạng, cho rượu, giấm và các gia vị vào nấu thành món ăn, thích hợp với bệnh nhân trĩ ra máu, thoát giang do khí hư suy.

Dùng nước mật lợn đực bôi vào chỗ bị trĩ, ngày 1-2 lần, thích dụng với bệnh nhân trĩ sưng đau.

Hòe hoa tán: Hoa hòe sao đen, hoa kinh giới sao đen, lá trắc bá sao đen, chỉ xác sao. Tất cả lượng bằng nhau, rửa sạch, phơi sấy khô, tán và rây lấy bột mịn, cho vào lọ sạch để bảo quản (có thể chia thành từng gói nhỏ, mỗi gói 10 g). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g, với nước sôi để nguội hoặc nước cơm, trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đang chảy máu. Tùy tình hình bệnh, có thể gia thêm cỏ mực, địa du, bồ hoàng…

Với những cách chữa bệnh trĩ dân gian ở trên, hi vọng bạn sẽ sớm thoát khỏi những nỗi khổ, phiền toái kinh hoàng mà bệnh trĩ mang lại!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>