Tổng hợp những phương pháp trị bệnh trĩ hiệu quả

Khoảng 50% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ. Những phương pháp trị bệnh trĩ của y học Phương Tây sẽ được tổng hợp và so sánh một cách đầy đủ nhất sau đây.

 

Tìm hiểu phương pháp trị bệnh trĩ 1

Có khoảng 50% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khó nói ở các nam và nữ giới. Tuy nhiên, bệnh ngày càng trở nên phổ biến, con số mắc bệnh không ngừng tăng lên hàng ngày. Đó là một trong những hệ quả tất yếu của một cuộc sống gấp gáp, bộn bề. Bệnh gồm hai loại trĩ nội và trĩ ngoại. Một số biểu hiện thường thấy ở người bệnh đó là đau rát vùng hậu môn, chảy máu, khó chịu…Nếu bệnh không được diều trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Những phương pháp trị bệnh trĩ từ xưa tới nay đã trải qua nhiều quá trình cải tiến, thay đổi để có thể rút ngắn thời gian chữa bệnh, giảm đau mà kết quả vẫn tối ưu cho người bệnh. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào tình hình bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng các cách thức khác nhau.

– Một số phương pháp chữa bệnh cũ khá phổ biến trước đây như : chích xơ hóa búi trĩ, cắt bằng laser, quang đông hồng ngoại, thắt bằng vòng cao su hoặc dây chun. Những cách này hiện nay hầu như không còn được áp dụng với lí do: kết quả điều trị phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm điều trị bệnh của bác sĩ, cho nên khả năng rủi ro của phương pháp này cũng khá cao.

Tìm hiểu phương pháp trị bệnh trĩ 2

Phương pháp chích xơ hóa búi trĩ

Do thời gian điều trị dài, những tế bào quanh vùng bị trĩ bị tổn thương rất chậm hồi phục chưa kể tới nhiều trường hợp, bệnh nhân phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần khiến họ phải chịu những cơn đau kéo dài. Những biến chứng sau khi tiến hành chữa trị như nhiễm trùng, tiểu ra máu, chảy máu hậu môn, bí tiểu, thốn tức hậu môn…Khả năng tái phát bệnh sau phẫu thuật rất cao, khoảng 3-6 tháng.

–         Phương pháp trị bệnh trĩ độ 2, 3 và chủ yếu dùng cho trĩ nội có thể kể tới LONGO.  Ưu điểm của phương pháp này chính là khả năng tái phát rất ít, bệnh nhân ít đau và thời gian hồi phục rất ngắn, chi phí cũng khá phải chăng. Một số điểm trừ của phương pháp này chính là có thể gây chảy máu, tạo áp xa, đông máu hoặc thủng trực tràng của người bệnh. Một số biến chứng có thể xảy ra như nhiễm trùng, bí tiểu, táo bón…

Tìm hiểu phương pháp trị bệnh trĩ 3

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp LONGO

–   Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dùng dòng điện – ULTROID khá hiện đại. Phương pháp này thích hợp cho trĩ độ 1 và những người mới mắc bệnh. Khi tiến hành phương pháp này, không cần phải gây mê cho người bệnh bởi nó không hề gây đau đớn, tổn thương hay chảy máu. Dễ dàng áp dụng, người bệnh nhanh chóng phục hồi, chi phí rất phải chăng chính là điểm khiến ULTROID được ưa dùng hơn những phương pháp cũ. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào kỹ thuật, không trị được những búi trĩ lớn, da thừa không xử lí triệt để cũng là những nhược điểm của phương pháp này.

Ngoài những phương pháp trị bệnh trĩ nhờ Tây y trên thì các bài thuốc Đông y cũng được khá nhiều bệnh nhân áp dụng và đã có nhiều kết quả tích cực từ phương pháp này mang lại.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>