Tổng quan về các biện pháp chữa bệnh thấp khớp

Chữa bệnh thấp khớp có nhiều cách,hiện đại cũng như dân gian.NamThaoDuoc.Com sẽ cung cấp cho bạn đọc một số cách chữa bệnh thường dùng hiện nay.

Hiện nay trên thế giới đang áp dụng 3 liệu pháp chữa bệnh thấp khớp đó là :Thuốc,Thể dục thể thao và sử dụng các mẹo dân gian.

1 Thuốc

Thuốc chữa bệnh thấp khớp

Thuốc là một biện pháp chữa bệnh thấp khớp

Một số lượng lớn các thuốc thảo dược truyền thống có thể được đề nghị cho “chữa bệnh thấp khớp”. Y học hiện đại, cả truyền thống và bổ sung, nhận ra rằng rối loạn thấp khớp khác nhau có những nguyên nhân khác nhau (và một số người trong số họ thậm chí còn có nhiều nguyên nhân) và đòi hỏi các loại khác nhau của điều trị.

Tuy nhiên, y học hiện đại có xu hướng để điều trị các bệnh về khớp lớn với thuốc giảm đau như paracetamol, thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Thông thường, nhiều bệnh nhân có biến thể của bệnh thấp khớp sẽ không đáp ứng tốt với thuốc giảm đau tiêu chuẩn và thuốc giảm đau.

Họ có thể yêu cầu điều trị dọc theo dòng của bệnh đau cơ xơ. Việc sử dụng các loại thuốc này rất chuyên ngành như chống co giật, thuốc chống trầm cảm và thuốc giãn cơ bắp có vai trò duy nhất trong việc điều trị các loại đau.  

Một lưu ý cuối cùng, điều quan trọng là phải nhớ những điều sau đây:
NSAIDs và thuốc giảm đau tiêu chuẩn có thể hữu ích, nhưng cơn đau có thể tái phát và cuối cùng sẽ cần thuốc giảm đau mạnh hơn.

2 Thể dục

Chữa bệnh thấp khớp nhờ thể dục

Bệnh thấp khớp có thể phòng và chữa trị bằng thể dục thường xuyên

Thể dục thể thao có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với các bệnh có liên quan đến khớp.Nhiều ý kiến cho rằng thể dục thể thao chỉ có tác dụng phòng chống chứ không hề có tác dụng chữa trị.Điều đó là hoàn toàn sai lầm,bạn chỉ có thể đúng một nửa khi đưa ra quan điểm đó.Trong chữa trị,các biện pháp trị liệu vận động sẽ giúp xương khớp và cơ của bạn trở nên linh động trở lại,giúp tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết,điều đó là rất tốt cho việc chữa trị của bạn.Có thể khi bạn đang bị thấp khớp thì việc vận động là vô cùng khó khăn nhưng hãy cố gắng vì điều đó tốt cho bạn.

3 Các mẹo chữa bệnh thấp khớp

Mẹo 1:
Uống 2 phần nước ép khoai tây nguyên liệu trước bữa ăn sẽ giúp đỡ

Chữa bệnh thấp khớp bằng nước ép khoai tây

Nước ép khoai tây là một cách chữa bệnh thấp khớp

Mẹo 2:
5-6 Quả óc chó có thể ăn hàng ngày.Chăm sóc để nhai Quả óc chó rất tốt.

Quả óc chó chữa bệnh thấp khớp

Quả óc chó có tác dụng chữa bệnh thấp khớp

Mẹo 3:
Hạt cần tây (Ajwain) được nghiền thành bột.Thêm 1 phần pha vào cốc nước nóng và uống trước bữa ăn.

Chữa bệnh thấp khớp bằng hạt cần tây

Hạt cần tây có tác dụng đối với xương khớp

Chữa bệnh thấp khớp không khó nhưng quan trọng đây là một loại bệnh điển hình.Nó cần có thời gian và sự kiên trì trong quá trình điều trị.Việc thành công hay thấy bại của bạn phụ thuộc vào chính bản thân bạn,trong cách tiếp cận và cách nhìn căn bệnh của mình.
Phu Manh

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>