Top 5 kháng sinh trị bệnh viêm xoang

Viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Top 5 kháng sinh dưới đây sẽ hỗ trợ bạn trị bệnh viêm xoang hiệu quả.

 

Nhiễm trùng xoang thường có những biểu hiện đặc trưng như  đau đầu, đau mắt, đổi màu chất nhầy, và các triệu chứng khác. Người ta ước tính rằng hơn 31 triệu người ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này hàng năm. Đôi khi nhiễm trùng xoang do vi khuẩn cần phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Bài viết này mô tả về năm loại thuốc kháng sinh được sử dụng điều trị nhiễm trùng xoang theo quy định. Tuy  nhiên nó không có nghĩa thay thế cho lời khuyên y tế. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chăm sóc sức khỏe để biết về các loại thuốc điều trị nhiễm trùng xoang bạn có thể dùng.

1. Amoxicillin (Amoxil)

Top 5 kháng sinh trị bệnh viêm xoang 1

Amoxicilin là kháng sinh thông dụng nhất trị viêm xoang

Là kháng sinh thông dụng nhất được sử dụng trị bệnh viêm xoang, nó có hiệu quả và ít tác dụng phụ. Nó diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể của bạn. Amoxicillin có thể có tác dụng phụ với thuốc tránh thai, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ khi bạn đang dùng thuốc tránh thai. Tác dụng phụ có thể bao gồm sốt, đau họng, nhức đầu, tiêu chảy.

2. Doxycycline

Top 5 kháng sinh trị bệnh viêm xoang 2

Doxycyline làm chậm khả năng sinh trưởng của vi khuẩn nhiễm trùng xoang

Doxycycline hoạt động bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây nhiễm trùng xoang. Đây là thuốc kháng sinh không nên sử dụng nếu bạn đang mang thai và nó cũng sẽ làm cho thuốc tránh thai của bạn kém hiệu quả. Hãy gọi điện cho bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai để được tư vấn khi bạn sử dụng thuốc này để trị nhiễm trùng xoang. Thuốc này chỉ sử dụng với nước, tuyệt đối uống kèm với sữa hoặc các sản phẩm từ  sữa khác, trừ khi bác sĩ nói với bạn có thể sử dụng được. Tác dụng phụ của doxycycline bao gồm nhức đầu, sốt, chán ăn, buồn nôn.

3. Trimethoprim-sulfamethoxazole (Bactrim)

Top 5 kháng sinh trị bệnh viêm xoang 3

Sulfamethoxazol ngăn chặn khả năng sinh trưởng của vi khuẩn

Sulfamethoxazol hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây nhiễm trùng xoang. Hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước khi dùng thuốc này. Tác dụng phụ có thể bao gồm phát ban, đau họng, ho, trong số những người khác và bạn nên thông báo cho bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng nào. Bạn không nên dùng trimethoprim trị bệnh viêm xoang nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

4. Cefuroxime (Ceftin)

Top 5 kháng sinh trị bệnh viêm xoang 4

Ceftin tiêu diệt vi khuẩn xoang trong cơ thể bạn

Ceftin hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể bạn. Thuốc này có thể làm cho thuốc tránh thai của bạn kém hiệu quả hơn, vì vậy hãy sử dụng một hình thức thay thế để kiểm soát việc mang thai nếu bác sĩ kê thuốc này điều trị nhiễm trùng xoang cho bạn. Tác dụng phụ bao gồm tiêu chảy, sốt, buồn nôn hoặc ho, trong số những người khác.

5. Clarithromycin (Biaxin và Klacid MR)

Top 5 kháng sinh trị bệnh viêm xoang 5

Clarithromycin chống lại vi khuẩn gây viêm xoang nhiễm trùng

Clarithromycin chống lại vi khuẩn gây viêm xoang nhiễm trùng trong cơ thể của bạn. Nó là một loại thuốc phổ biến để điều trị nhiều vấn đề về đường hô hấp khác nhau.Tác dụng phụ bao gồm chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc đặt câu hỏi với chuyên viên chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng thuốc kháng sinh trị bệnh viêm xoang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang mang thai. Chi phí của các thuốc kháng sinh sẽ thay đổi tùy theo chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng thuốc sao cho hợp lý.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>