Top 8 thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy

Các loại thực phẩm tốt nhất cho trẻ bị tiêu chảy là thực phẩm ít chất xơ, nhạt nhẽo và nhẹ nhàng để dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

1.Cà rốt nấu chín

Top 8 thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 1

Súp cà rốt ngon ngọt dễ tiêu hóa cho trẻ bị tiêu chảy

Cà rốt đã nấu chín và canh cà rốt rất dễ để tiêu hóa khi trẻ bị tiêu chảy. Cà rốt nấu chín cũng có một hàm lượng nước cao, rất có ích để bổ sung chất lỏng bị mất. Ngoài ra cà rốt rất giàu vitamin A, một chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

2.Chuối

Chuối là ít chất xơ và dễ tiêu hóa. Chuối cũng giàu kali, một chất dinh dưỡng có thể dễ dàng bị mất đi khi tiêu chảy.

3.Khoai tây nghiền

Top 8 thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 2

Vị thơm bùi của khoai tây nghiền kích thích cảm giác thèm ăn của bé

Khoai tây nghiền là thực phẩm dễ tiêu hóa có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng. Khoai tây chứa nhiều kali và vitamin C, cả hai chất dinh dưỡng có thể bị mất khi bị tiêu chảy. Vitamin C cũng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bất kỳ tác nhân có thể gây ra bệnh đau dạ dày ở trẻ. Tuy nhiên bạn không nên cho sữa hay bất cứ gia vị nào vào món này vì nó không tốt cho trẻ.

4.Táo

Như thực phẩm nấu chín khác, táo dễ tiêu hóa. Táo cung cấp rất nhiều liều nhỏ chất lỏng và vitamin C và vitamin B phức tạp cho trẻ.

5.Cơm

Top 8 thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 3

Khi bé yêu bị tiêu chảy cơm trắng là liệu pháp an toàn nhất

Gạo trắng dễ tiêu hóa và cung cấp carbohydrate cần thiết cho co thể khi trẻ bị tiêu chảy. Nó cũng có nhiều sắt và vitamin nhóm B và ít chất xơ.

6.Bánh mì nướng và Crackers

Bánh mì nướng và bánh quy giòn cung cấp carbohydrate dễ tiêu hóa cho việc phục hồi của bé. Bánh ngũ cốc và bánh mì chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với việc sử dụng bánh mì trắng nhưng bánh mì trắng sẽ dễ dàng hấp thụ hơn vì vậy bạn có thể cho bé sử dụng một chút bánh mì nướng trắng trong lần đầu tiên bị tiêu chảy.

7.Canh

Top 8 thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 4

Bé sẽ ăn rất ngon miệng nếu bạn nấu món súp gà này khi bé bị tiêu chảy

Nước dùng gà và súp miso là hai chất lỏng cần thiết để tránh mất nước khi trẻ bị tiêu chảy. Các món canh này cung cấp protein và sắt cho bé.  Tuy nhiên súp miso và canh gà có nhiều muối có thể cản trở nỗ lực bù nước của bạn. Các mẹ có thể nấu nhạt cho bé sử dụng, nếu không, tiêu thụ ở mức vừa phải.

8.Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là nguồn cung cấp protein và dễ dàng để tiêu hóa hơn so với các ứng cử viên giàu đạm khác như đậu hoặc thịt. Nó cũng giàu khoáng chất sắt, canxi, kẽm, kali, cũng như các vitamin B6, E, niacin tốt cho thể trạng của trẻ bị tiêu chảy. Chọn loại bơ đậu phộng mịn ít muối hoặc không có thêm muối nếu có thể.

Hi vọng những thực phẩm trên có thể giúp bé yêu của bạn khỏe mạnh nhanh chóng khi bị tiêu chảy.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>