Trà chanh chống ung thư da

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Arizona (Mỹ), uống trà chanh nóng có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 450 người, trong đó 50% đã mắc bệnh ung thư da. Khi được hỏi về thói quan uống trà của mình, đa sso những người có tế bào ung thư đang phát triển đều cho biết họ rất ít uống trà nóng. Hai nhà nghiên cứu Iman Hakim và Robin Harris nói rằng, trà chanh có khả năng giảm nguy cơ ung thư da xuống đến 70%, trong khi trà đen bình thường chỉ giảm 40%.

tra-chanh-chong-ung-thu-da

Tuy nhiên, theo Brad Timms, nhân viên thông tin khoa học thuộc nhóm Vận động nghiên cứu ung thư, thì mọi người vẫn nên đừng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Ông nói: “Cách hữu hiệu nhất để tránh bị ung thư da vẫn là tránh để da tiếp xúc với mặt trời và nên sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF cao”.

 tra-chanh-chong-ung-thu-da-2

Còn bác sĩ chuyên khoa da liễu thuộc Quỹ hỗ trợ nghiên cứu ung thư, Jane McGregor thì lại cho rằng, kết quả nghiên cứu nói trên càng khẳng định hơn những điều mà bấy lâu nay người ta vẫn nghĩ đến: “Theo nghiên cứu ở chuột, trà nói chung có tác dụng bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại, gây ung thư”.

Điều đặc biệt chính là các nhà khoa học khám phá ra rằng, trà lạnh không hiệu quả bằng trà nóng: “Uống trà chanh nóng thật sự làm giảm nguy cơ ung thư da. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy, những người không mắc bệnh ung thư da là những người dùng trà chanh nóng nhiều hơn hẳn những người mắc bệnh này”.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>