Trà gừng chữa táo bón cho trẻ

Người ta thường sử dụng thảo dược để chữa táo bón cho trẻ. Trong đó, trà gừng là thuốc nhuận tràng tự nhiên và biện pháp khắc phục hiệu quả cho chứng táo bón.

 

Tuy nhiên, trước khi sử dụng trà gừng, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn cụ thể cho trường hợp này.

1. Trà gừng và táo bón

Trà gừng chữa táo bón cho trẻ 1

Trà gừng dùng chữa táo bón rất hiệu quả

Trong nhiều năm qua y học đã khuyến cáo trà gừng được dùng để chữa táo bón cho trẻ rất hiệu quả. Nó có tác dụng nhuận tràng nhẹ và thường được sử dụng để thúc đẩy hoạt động của ruột. Ngoài ra, trà gừng hoạt động như một chất kích thích nhẹ ngon miệng, tăng cường dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa.

2. Liều lượng

Trong cuốn sách “Chữa bệnh bằng thảo dược” tác giả Phyllis Balch khuyên bạn nên sử dụng 2 muỗng cà phê hoặc 1g bột hoặc rễ gừng tươi nghiền nhỏ cho mỗi chén nước sôi để chuẩn bị trà gừng. Đối với táo bón, uống 1 tách trà gừng 2-3 lần một ngày. Bác sĩ cũng có thể đề nghị liều phù hợp với con bạn.

3. Các vấn đề an toàn

Trà gừng chữa táo bón cho trẻ 2

Bệnh nhân tiêu đường và phụ nữ mang thai không nên sử dụng trà gừng

Bệnh nhân tiểu đường không nên dùng trà gừng, bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của thuốc tiểu đường. Như năm 2011, việc sử dụng trà gừng trong thời gian mang thai đã không được thiết lập.

Không sử dụng trà gừng khi bạn đang mang thai trừ khi việc sử dụng đó là dưới sự giám sát của bác sĩ. Gừng có thể làm loãng máu. Nó có thể kéo dài thời gian chảy máu của bạn khi kết hợp với thuốc làm loãng máu như aspirin và warfarin.

4. Cân nhắc

Trà gừng chữa táo bón cho trẻ 3

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng phương pháp điều trị này

Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống là một cách khác để chữa táo bón cho trẻ. Tiêu thụ đủ lượng chất xơ hòa tan mỗi ngày. Chất xơ hòa tan dễ dàng hòa tan trong nước và dễ biến thành gel trong tiêu hóa kết quả là làm cho phân mềm hơn. Bạn cũng nên tăng nước uống cho trẻ. Tăng mức độ hoạt động thể chất, vì sự thiếu tập thể dục có thể đóng góp đến táo bón.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>