Trái cây điều trị táo bón cực hiệu quả

Mận, lê, táo, anh đào là những trái cây được sử dụng để điều trị táo bón. Hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng của các loại quả này để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế tự nhiên thay cho việc dùng thuốc nhuận tràng thuốc thì một số loại trái cây có thể làm giảm táo bón nhờ chất xơ và hàm lượng đường tự nhiên. Ăn trái cây có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, cùng với uống nhiều nước và tham gia các hoạt động thể chất thường xuyên bé sẽ không còn phải chịu đau đớn mỗi khi bị táo bón nữa.

Dưới đây là một số trái cây điều trị táo bón cực hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn:

1. Mận

Trái cây điều trị táo bón hiệu quả 1

Mận là trái cây làm giảm táo bón tuyệt vời

Mận là trái tuyệt vời khi nói đến giảm táo bón. Mận khô có tác dụng làm nhuận tràng vì chứa nhiều sorbitol và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé và giúp bé đi tiêu dễ dàng. Nước ép mận và mận khô cũng rất tốt.

2. Lê

Trái cây điều trị táo bón hiệu quả 2

Lê điều trị táo bón cực hiệu quả

Lê cũng có nhiều sorbitol và chất xơ điều trị táo bón hiệu quả. Để hấp thụ được chất xơ tối đa nhất, bạn nên cho bé ăn lê tươi cả vỏ vào mỗi buổi sáng. Nước ép quả lê cũng là một lựa chọn tốt tuy nhiên hãy sử dụng ở mức độ vừa phải vì sorbitol có thể làm tăng khí đường ruột.

3. Táo

Trái cây điều trị táo bón hiệu quả 3

Một trái táo cho bé mỗi ngày giúp giảm táo bón

Sử dụng một quả táo mỗi ngày giúp có thể giúp làm giảm bớt táo bón cho trẻ. Như mận, lê, táo có chứa chất xơ sorbitol tự nhiên.  Sử dụng táo chưa gọt vỏ sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất xơ hơn táo gọt vỏ hoặc nước sốt táo. Uống nước táo trong bữa ăn cũng có thể giúp làm giảm bớt táo bón.

4. Anh đào

Trái cây điều trị táo bón hiệu quả 4

Quả anh đào đỏ mọng rất tốt cho bé bị táo bón

Anh đào là một trái cây ngon được coi như một phương thuốc tự nhiên điều trị táo bón hiệu quả do nồng độ sorbitol cao. Sử dụng anh đào bảo quản lạnh cũng tốt nếu như đã hết mùa anh đào ra trái. Mặc dù bạn có thể lo lắng không biết làm thế nào để chữa bệnh táo bón nhưng đừng ăn quá nhiều hoa quả cùng một lúc bởi vì có thể bị tiêu chảy.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>