Trái cây tốt cho trẻ bị táo bón

Táo, nho, lê, cam là những trái cây cực tốt cho trẻ bị táo bón. Hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng của những loại quả này nhé!

 

Trái cây tươi và khô có chứa nhiều chất xơ hòa tan. Các chất xơ trong trái cây có tác dụng nhuận tràng ngăn ngừa táo bón ở trẻ em cực hiệu quả. Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của trẻ cải thiện một cách tối ưu.

Người lớn nên ăn 25-30 gam chất xơ mỗi ngày và trẻ nhỏ lừ 14gam. Hãy hỏi bác sĩ để biết thêm những thông tin về lợi ích của việc ăn trái cây khi sử dụng trong chế độ ăn của bé.

1. Táo, nho và việt quất

Trái cây tốt cho trẻ bị táo bón 1

Táo, nho và việt quất chứa nhiều chất xơ hòa tan tốt cho trẻ bị táo bón

Táo, nho và quả việt quất có chứa nhiều chất xơ hòa tan. Các loại trái cây này được coi như loại thuốc nhuận tràng tự nhiên cần thiết đối với hệ thống tiêu hóa của trẻ. Ăn táo, nho và quả việt quất thường xuyên giúp trẻ bị táo bón đi tiêu dễ dàng hơn, giúp bé luôn khỏe mạnh. Một quả táo, một cốc quả việt quất chứa khoảng 4 g chất xơ và 20 quả nho chứa khoảng 1 g. Bạn hãy cho bé sử dụng các loại trái cây này hàng ngày giúp giảm táo bón hiệu quả.

2. Chuối, dâu đen, dâu tây và mận

Trái cây tốt cho trẻ bị táo bón 2

Vị thơm ngon của dâu tây khiến bé thích mê

Chuối, mâm xôi, dâu tây, mận là những loại quả chứa hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ thống tiêu hóa của trẻ. Một quả chuối có khoảng 3,1 g chất xơ; một cốc mâm xôi có 7,6 g chất xơ; một cốc dâu tây có 3,3 g chất xơ; 5 quả mận chứa 3 g chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong các loại quả này cực tốt cho trẻ bị táo bón. Thay đổi các loại quả trong thực đơn của bé cũng giúp bé ngon miệng hơn, dễ đi tiêu hơn.

3. Quả mơ và sung

Trái cây tốt cho trẻ bị táo bón 3

Quả mơ chữa táo bón cực hiệu quả

Trái cây khô bao gồm quả mơ và sung có hiệu quả như loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Các loại trái cây khô nhiều chất xơ như mơ và sung không cần làm lạnh, chỉ cần bảo quản và đóng gói thật kĩ cho đến khi sử dụng. Vì vậy, những quả này dễ dàng được lưu trữ và thay thế cho bữa ăn nhẹ lành mạnh. Nếu bé yêu của bạn đi picnic hay cắm trại bạn hãy chuẩn bị cho con một ít trái cây khô trong trường hợp bé bị táo bón.

4. Lê và cam

Trái cây tốt cho trẻ bị táo bón 4

Những trái cam tươi mọng nước giúp ích cho bé khi bị táo bón

Lê và cam cũng chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe của trẻ. Các loại trái cây này cung cấp vitamin C giúp ngăn ngừa táo bón. Một quả cam nhỏ có 3,1 g chất xơ và một quả lê có 5,1 g chất xơ tốt cho trẻ bị táo bón.

Trên đây là những loại trái cây làm giảm táo bón hiệu quả cho bé yêu của bạn. Hãy thêm chúng vào thực đơn dinh dưỡng của bé cùng với rau xanh và ngũ cốc. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>