Trái tim khỏe mạnh hơn nhờ âm nhạc

Trái tim khỏe mạnh hơn nếu bạn thường xuyên nghe nhạc, kết luận đó được đưa ra tại Hội nghị Tim mạch Châu Âu diễn ra ở Amsterdam, Hà Lan.

 

Cách giúp trái tim khỏe mạnh 1

Âm nhạc có tác dụng tích cực với bệnh nhân tim mạch

Kết quả nghiên cứu mới về mối liên hệ mật thiết giữa âm nhạc và trái tim của con người đã được công bố tại Hội nghị Tim mạch Châu Âu,  Amsterdam, Hà Lan. Theo đó, những người thường xuyên nghe những bài hát, bản nhạc yêu thích của mình thì thời gian phục hồi các bệnh liên quan tới tim mạch sẽ được rút ngắn tối đa.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sức khỏe của con người chịu ảnh hưởng rất nhều từ những thay đổi về vấn đề nội tiết tố bên trong cơ thể. Những giai điệu âm nhạc có ảnh hưởng trực tiếp vấn đề tinh thần, yếu tố tình cảm của mỗi người. Nó sẽ giúp não bộ sản sinh ra những hóa chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe, đặc biệt là tim mạch.

Nhà khoa học Delijanin Ilic, trường đoàn nhóm nghiên cứu nói: ”Khi con người nghe nhạc, não bộ sẽ sản sinh ra Endorphins, đây là một loại thuốc giảm đau của cơ thể từ đó sẽ cải thiện các vấn đề về tim mạch cho người bệnh”.

Cách giúp trái tim khỏe mạnh 2

Bệnh nhân bị bệnh tim nên thường xuyên nghe loại nhạc yêu thích của mình

Cuộc nghiên cứu này đã được khảo sát trên những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới vấn đề tim mạch. Theo đó, những người này sẽ tiến hành các bài tập thể chất hoặc nghe thể loại nhạc yêu thích hoặc kết hợp cả hai trong thời gian 3 tuần. Kết quả cuối cùng cho thấy: những người kết hợp giữa tập luyện và nghe nhạc thì tình trạng sức khỏe của họ được cải thiện 39%, trong khi đó con số này ở nhóm chỉ nghe nhạc là 19% và tập luyện là 10%.

Cách giúp trái tim khỏe mạnh 3

Nên kết hợp nghe nhạc và tập thể dục để có kết quả tốt nhất

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, bệnh nhân nghe các thể loại nhạc cổ điển sẽ có tiến triển tốt hơn so với nhạc thông thường khác. Tuy nhiên, họ cũng khẳng định rằng mỗi người nên chọn cho mình loại nhạc yêu thích, khiến bản thân trở nên thư giãn, hạnh phúc, có như vậy việc điều trị mới hiệu quả.

Như vậy, việc kết hợp giữa tập luyện thể dục thể thao và nghe nhạc sẽ giúp trái tim khỏe mạnh hơn hay nói cách khác hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch được cải thiện đáng kể. Đây cũng là phương pháp hỗ trợ rất tốt cho những người mắc bệnh động mạch vành.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>