Tránh thai – Nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ

Việc sử dụng các biện pháp tránh thai cũng là nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ khiến chị em lo lắng, mệt mỏi.

 

 

Tránh thai – Nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ

Để hạnh phúc mãi bền lâu hãy sử dụng các biện pháp tránh thai một cách khoa học

Vô sinh được định nghĩa là trường hợp hai vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng bất kì hình thức ngừa thai nào mà vẫn không thể có con. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đáng buồn này, trong đó việc XX đã từng hoặc đang sử dụng các biện pháp tránh thai cũng là một nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ. Cụ thể như sau:

1. Uống thuốc tránh thai

Có hai loại thuốc tránh thai bao gồm tránh thai hàng ngày và thuốc có tác dụng tránh thai cấp tốc do “trót” yêu không mang “áo mưa”. Bình thường, thuốc tránh thai hàng ngày không có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo rằng việc sử dụng biện pháp này thường xuyên, lâu dài có thể dẫn tới vô sinh do khả năng thụ thai bị hạn chế.

Thêm vào đó, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp  quá 2 lần/ chu kỳ kinh nguyệt cũng là nguyên nhân gây vô sinh. Theo nghiên cứu, tác dụng chống lại sự thụ thai của viên tránh thai khẩn cấp rất mạnh đồng thời có thể làm teo niêm mạc tử cung hoặc niêm mạc mỏng quá khiến trứng không thể làm tổ được. Chính vì vậy, chị em phụ nữ chỉ được sử dụng tối đa 4 viên tránh thai khẩn cấp trong vòng 1 tháng và không lạm dụng biện pháp ngừa thai nguy hiểm này.

 

Tránh thai – Nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ 1

Uống thuốc tránh thai lâu dài có thể gây vô sinh

2. Đặt dụng cụ tử cung

Đây là cách tránh thai được nhiều chị em phụ nữ áp dụng bởi hiệu quả và tiện ích lâu dài mà nó mang lại. Thông thường, các dụng cụ tử cung là vô khuẩn, không gây bất lợi nào đối với bộ máy sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên sự “bất cẩn” trong quá trình đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung hay việc “lười” thay theo định kỳ dẫn tới sự viêm nhiễm, thậm chí là ung thư tử cung, đây là nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ thường gặp ở những người “máu độc” và kém vệ sinh.

 

Tránh thai - Nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ 2

Sử dụng dụng cụ tử cung để tránh thai có thể gây viêm nhiễm tử cung

3. Nén ép đường liệu đạo

Một số cặp đôi áp dụng biện pháp này để ngăn chặn cơ hội gặp trứng của tinh trùng, hạn chế khả năng thụ thai. Cách làm của cách tránh thai này là dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở phận niệu đạo sau của hội âm. Điều này làm cho tinh dịch không thể tràn vào âm đạo của phụ nữ, hiện tượng này có thể dẫn tới nguy cơ viêm niệu đạo dẫn tới vô sinh.

 

Tránh thai - Nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ 3

Nén ép đường niệu đạo cũng là nguyên nhân gây vô sinh

Như vậy, các biện pháp tránh thai nếu không được áp dụng một  cách khoa học cũng là nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ. Vì thế, trước khi lựa chọn cách phòng ngừa thai nào đó, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về công dụng cũng như các hệ lụy mà nó có thể mang lại để luôn an toàn, khỏe mạnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>