Trẻ bị táo bón: Thực phẩm nên và không nên sử dụng

Bạn có biết thực phẩm nào tốt và không tốt cho trẻ bị táo bón? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này để giúp trẻ điều trị bệnh hiệu quả.

 

Táo bón thường do chế độ ăn uống không cân bằng. Một sự thay đổi đơn giản trong bữa ăn có thể làm giảm bớt táo bón trong vòng vài ngày. Hãy thay đổi bằng cách ăn nhiều thực phẩm giúp tránh táo bón hoặc ăn thức ăn gây ra táo bón. Kết quả tốt nhất đạt được bằng cách làm cả hai cùng một lúc cho trẻ bị táo bón.

1. Ăn trái cây và rau quả

Trẻ bị táo bón: Thực phẩm nên và không nên sử dụng 1

Trái cây và rau quả tốt cho trẻ bị táo bón

Trái cây và rau giúp bôi trơn đường ruột. Giúp di chuyển những thứ cùng thông qua hệ thống tiêu hóa của trẻ dễ dàng. Các loại trái cây và rau quả cho trẻ bị táo bón thật sự tốt tuy nhiên không ăn cùng với slathered trong bơ, nước sốt hoặc pho mát. Điều này sẽ làm cho bệnh thêm nghiêm trọng.

2. Tránh chất béo và dầu

Mỡ và dầu làm tắc nghẽn hệ thống tiêu hóa và góp phần gây táo bón ở trẻ. Tránh thực phẩm chiên và thịt mỡ, đặc biệt là thịt chiên. Chọn thịt nạc và dầu ô liu. Chúng không gây táo bón khi tiêu thụ với số lượng vừa phải.

3. Uống nước

Trẻ bị táo bón: Thực phẩm nên và không nên sử dụng 2

Bổ sung nước cho trẻ bị táo bón rất cần thiết

Nước tốt cho cơ thêt của con người đặc biệt là trẻ nhỏ. Cho trẻ uống nước thường xuyên sẽ dễ dàng hơn trong tiêu hóa thức ăn. Uống ít nhất 64 oz nước mỗi ngày cho trẻ bị táo bón. Không thay thế nước bằng soda, cà phê hoặc bất kỳ chất lỏng khác.

4. Ăn chất xơ

Chất xơ giúp tẩy tế bào chết bên trong đường tiêu hóa của trẻ khi nó di chuyển qua cơ thể. Điều này giúp làm sạch bạn ruột và trẻ dễ dàng đi tiêu. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm bột yến mạch, cám, các loại hạt, đậu nành và các sản phẩm mì.

5. Tránh sản phẩm tinh bột

Trẻ bị táo bón: Thực phẩm nên và không nên sử dụng 3

Nên tránh các sản phẩm tinh bột trong bữa ăn của trẻ

Bất kỳ thực phẩm có chứa baking soda hoặc bột nở có thể gây táo bón. Ngoài ra, nên tránh thực phẩm có chứa bột mì trắng, đường trắng, gạo trắng và bánh mì yeasted cho trẻ bị táo bón. Chọn thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu và mật ong sẽ tốt hơn.

6. Ăn một số sản phẩm từ sữa

Sữa chua là nguồn tuyệt vời để tránh táo bón. Vi khuẩn trong sữa chua giúp tiêu hoá thức ăn và hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Các sản phẩm từ sữa khác, chẳng hạn như pho mát và sữa nguyên chất, thực sự gây ra táo bón ở nhiều người nên tránh chúng trong bữa ăn hàng ngày của bé.

7. Tránh sắt

Trẻ bị táo bón: Thực phẩm nên và không nên sử dụng 4

Cho trẻ sử dụng nhiều chất sắt có thể gây táo bón

Quá nhiều sắt trong cơ thể là một nguyên nhân của táo bón. Hãy cẩn thận của vitamin tổng hợp có chứa sắt. Tăng nhiều lượng sắt cũng có hại cho trái tim của trẻ. Nếu trẻ đang gặp táo bón, giảm tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất sắt như hàu, trai và gan.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>