Trẻ có nồng độ kẽm thấp tăng nguy cơ bị tự kỷ

ANTĐ – Có mối liên quan đáng kể giữa thiếu hụt kẽm và bệnh tự kỷ, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ tuổi.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng một lượng lớn trẻ em bị tự kỷ và các tình trạng bệnh liên quan như hội chứng Asperger bị thiếu hụt một khoáng chất có nhiều trong thịt, bánh mỳ và các sản phẩm sữa, đó chính là kẽm.

Kết quả này có thể mang lại hy vọng về cách điều trị và phòng ngừa bệnh tự kỷ.

Trong nghiên cứu gần nhất này, các tác giả ở Tokyo đã đo nồng độ kẽm trong tóc của gần 2.000 trẻ bị tự kỷ và các tình trạng bệnh liên quan.

Chế độ ăn nhiều kẽm có thể tốt cho trẻ bị tự kỷ

Kết quả cho thấy có mối liên quan đáng kể với thiếu hụt kẽm, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ tuổi nhất. Tổng cộng có gần 1/3 số trẻ bị thiếu hụt kẽm.

Các nhà nghiên cứu cho biết có vẻ như trẻ nhỏ cần nhiều kẽm để tăng trưởng và phát triển hơn so với trẻ lớn tuổi hơn và thiếu kẽm trong giai đoạn đầu đời có thể liên quan với tiến triển bệnh tự kỷ.

Họ kết luận rằng phương pháp dinh dưỡng có thể mang lại hy vọng về cách điều trị và can thiệp phòng ngừa bệnh tự kỷ.

Song các chuyên gia Anh cho biết không thể đưa ra các kết luận chắc chắn từ nghiên cứu này và mọi người không nên vội vàng bổ sung kẽm. Cần có thêm các nghiên cứu về vấn đề này.

Quỳnh Chi Theo Dailymail

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>