Trẻ nên ăn gì khi bị tiêu chảy cấp?

Trẻ nên ăn gì khi bị tiêu chảy cấp? là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc góp phần giúp bé nhanh lành bệnh.

 Tìm hiểu về bệnh tiêu chảy cấp là gì

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Theo ước tính tại một số nước đang phát triển có tới 1,3 triệu trẻ em bị tiêu chảy và 4 triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì bệnh này. Vius siêu vi gây bệnh làm cho trẻ bị mất nước trầm trọng dẫn đến suy dinh dưỡng, ảnh hưởng không nhó đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ nên ăn gì khi bị tiêu chảy cấp 1

Cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ bị tiêu chảy

Cách duy nhất để giảm bớt nguy cơ tử vong cũng như tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ khi bị bệnh tiêu chảy cấp là bổ ung nước và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy trẻ nên ăn gì khi bị tiêu chảy cấp?

1.Các thực phẩm nên dùng cho trẻ bị tiêu chảy

Trẻ nên ăn gì khi mắc bệnh tiêu chảy cấp 2

Nên cho trẻ dùng bột gạo và khoai tây khi bị tiêu chảy

– Gạo (bột gạo), khoai tây

– Thịt lợn nạc, thịt gà, cá

– Sữa chua, sữa đậu nành, sữa có ít lactose vì trong những loại sữa này có lợi khuẩn tốt cho trẻ bị tiêu chảy

Trẻ nên ăn gì khi mắc bệnh tiêu chảy cấp 3

Nên cho trẻ ăn thêm dầu thực vật

– Dầu thực vật tốt cho trẻ, các mẹ đừng kiên dầu mỡ khi con bị tiêu chảy cấp, điều đó khiến con bị thiết chất khi cơ thể mệt mỏi dẫn đến suy dinh dưỡng

Trẻ nên ăn gì khi mắc bệnh tiêu chảy cấp 4

Chuối, táo, hồng xiêm rất tốt cho trẻ tiêu chảy

– Cà rốt,hồng xiêm, chuối, táo là những loại quả trị tiêu chảy cực hiệu quả và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Các mẹ nên cho con ăn những loại quả này trong bữa ăn.

Tùy theo lứa tuổi mà cho trẻ ăn theo chế độ ăn thích hợp. Với trẻ nhỏ dưới 6  tháng tuổi đang bú mẹ thì tiếp tục cho trẻ bú bình thường thậm chí tăng số lần bú. Trẻ trên 6 tháng tuổi ngoài sữa mẹ, nên cho trẻ ăn thêm thức ăn giàu dinh dưỡng, chia thành nhiều bữa trong ngày. Thức ăn cần nấu mềm, kĩ, đặc biệt phải vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng. Đó là câu trả lời cho câu hỏi trẻ nên ăn gì khi bị tiêu chảy cấp.

2.Những thực phẩm không nên dùng khi trẻ bị tiêu chảy

Trẻ nên ăn gì khi mắc bệnh tiêu chảy cấp 5

Các loại nước công nghiệp làm tăng nguy cơ tiêu chảy

– Khi trẻ mắc bệnh tiêu chảy cấp, tuyệt đối không cho con uống những loại nước giải khát công nghiệp, các loại thức ăn có chứa nhiều đường vì những thực phẩm này làm tăng nguy cơ tiêu chảy.

– Tránh dùng thực phẩm có nhiều chất xơ hoặc ít dinh dưỡng như măng, rau cần, tinh bột nguyên hạt làm bé khó tiêu

Trên đây là những loại thực phẩm nên dùng và không nên dùng khi bé bị bệnh tiêu chảy cấp. Chắc chắn các mẹ đã trả lời được câu hỏi trẻ nên ăn gì khi bị tiêu chảy cấp? Các mẹ hãy lên một thực đơn hợp lý và đủ dinh dưỡng cho con để con luôn khỏe mạnh nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>