Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết

Không phải là vấn đề sức khỏe nhưng bệnh hôi nách thật sự là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bài này chúng tôi xin giới thiệu những điều cần biết về bệnh cũng như cách điều trị bệnh hôi nách hiệu quả.

 

Hôi nách là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, xuất hiện sau tuổi dậy thì, nhất là với khí hậu nắng nóng như ở Việt Nam. Tuy không phải là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng lại gây mặc cảm cho người bị bệnh và sự khó chịu cho những người xung quanh.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 1

Bệnh hôi nách gây mặc cảm cho người bị bệnh và sự khó chịu cho những người xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách rất đa dạng, trong đó cần hiểu rằng tuyến mồ hôi của cơ thể đóng vai trò chính trong việc gây ra mùi hôi của cơ thể. Khi tâm lý căng thẳng, các tuyến mồ hôi tiết ra nhiều acid béo kết hợp với vi khuẩn trên da tạo thành một loại acid béo không hòa tan, mùi khó ngửi. Tương tự như khi nhiệt độ môi trường tăng cao, tuyến mồ hôi cũng tăng cường hoạt động khiến mùi hôi phát ra đậm mùi hơn. Những nguyên nhân khác như chế độ ăn uống, bệnh béo phì hay di truyền cũng khiến bạn bị bệnh hôi nách mà nếu không có cách trị bệnh hôi nách hiệu quả sẽ sinh ra tâm lý mặc cảm trong giao tiếp, và tạo sự khó chịu cho những người xung quanh.

Với bệnh hôi nách ở dạng nhẹ, bạn có thể chú ý những điều sau để trị bệnh hôi nách, cải thiện mùi hương cho cơ thể:

–         Tắm rửa vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nếu có thể hãy dùng chanh xát nhẹ vùng nách. Chanh là chất khử mùi diệt khuẩn tự nhiên rất tốt.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 2

Tắm rửa vệ sinh cơ thể sạch sẽ

–         Chất liệu áo quần nên là đồ cotton, thấm hút mồ hôi tốt. Sử dụng các sản phẩm làm khô nách, chú ý nếu bạn đồ nhiều mồ hôi hãy sử dụng sản phẩm dạng sáp vì dạng nước có thể bị phản tác dụng.

–         Ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước mỗi ngày để bài tiết các độc tố của cơ thể qua đường tiểu, hạn chế những thức ăn nặng mùi như hành, tỏi, ớt vì mùi phát ra sẽ khó chịu hơn.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 3

Ăn nhiều trái cây, uống nhiều nước mỗi ngày

–         Dọn dẹp vệ sinh vùng nách thường xuyên, có thể triệt lông vùng nách để bớt để tránh sản sinh các vi khuẩn gây mùi.

Y học dân gian đã nghiên cứu các loại thảo dược trong tự nhiên và tìm được nhiều cách trị bệnh hôi nách hiệu quả.

Phèn chua

Được ứng dụng nhiều nhất trong trị bệnh hôi nách, hơ lửa, đợi phèn cứng lại rồi giã thành bột, ngày bôi vào nách 2 lần. Phèn chua có công dụng rất tốt trong việc giải độc, trừ nấm, khử mùi.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 4

Phèn chua có công dụng rất tốt trong việc giải độc, trừ nấm, khử mùi.

Gừng

Gừng cũng rất tốt trong trị bệnh hôi nách, giã lấy nước bôi vào nách ngày vài lần sẽ ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp nách bạn khô thoáng hơn.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 5

Gừng cũng rất tốt trong trị bệnh hôi nách

Chanh

Chanh không chỉ để làm đẹp mà còn có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả, trử trùng và khử mùi, ngoài ra còn giúp vùng da ở nách trắng mịn hơn.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 6

Chanh có tác dụng trị bệnh hôi nách hiệu quả

Với bệnh hôi nách ở dạng nhẹ, tức là mùi phát ra còn thoang thoảng cùng thời gian phát mùi chỉ thỉnh thoảng, thì những biện pháp trên sẽ có hiệu quả nếu bạn kiên nhẫn thực hiện. Còn với bệnh hôi nách nặng, bạn phải nhờ đến các biện pháp hiện đại hơn can thiệp vào bên trong vùng nách, ví dụ như công nghệ trị bệnh hôi nách bằng cách tiêm botox, không đau, loại bỏ mùi mồ hôi dưới cánh tay nhẹ nhàng và nhanh chóng. Sau 2-3 ngày tiêm, vùng nách của bạn sẽ phản ứng bằng cách hơi cứng lại. Bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng tại nhà là được.

Trị bệnh hôi nách và những điều cần biết 7

Bác sĩ thăm khám trước khi điều trị tại thẩm mĩ viện Kangnam

Thông tin được cung cấp bởi THM M VIN HOÀN M

Đa ch: 255 – Xã Đàn – Đng Đa – Hà Ni

Tel: 04.62.55.44.66

Mobile: 0944.333.444

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>