Trị bệnh huyết áp cao bằng bài thuốc thiên nhiên

Đối với những người ở độ tuổi trung niên, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp cao gấp nhiều lần so với người trẻ tuổi. Trong cuộc sống ngày nay, có nhiều bài thuốc từ thiên nhiên điều trị bệnh cao huyết áp khá hiệu quả

Dưa bở
Có tác dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt, tiêu đờm và trừ phiền. Có thể sử dụng như một loại “thuốc” đối với những người bị tăng huyết áp, kèm theo các chứng trạng: đầy tức ở vùng ngực, chóng mặt, hoa mắt (theo Đông y, các triệu chứng đó là do đàm nhiệt gây nên).
Trị bệnh huyết áp cao bằng bài thuốc thiên nhiên
Cũng có thể áp dụng bài thuốc: Dây dưa bở, dây dưa chuột, dây dưa hấu, mỗi thứ đều 15g khô, đem sắc kỹ với nước, chia 2 lần uống vào đầu buổi sáng và đầu buổi chiều trong ngày.
Chuối
Trị bệnh huyết áp cao bằng bài thuốc thiên nhiên
Chuối tiêu 3 quả, đường phèn 100 g, gạo nếp 100 g, nước sạch 1 lít. Gạo nếp đun cùng nước sạch, chuối tiêu thái miếng nhỏ cũng cho vào nồi cùng đường phèn hầm thành cháo, ăn trong ngày. Chủ trị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh trĩ ra máu, đái tháo đường.
Táo mèo (sơn tra)
Sơn tra cũng có tác dụng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, an thần, trấn tĩnh, góp phần lập lại cân bằng sinh lý và phòng chống tích cực các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.
Sơn tra, cúc hoa, lá trà tươi mỗi thứ 10g, hãm với nước sôi trong bình kín 15 phút, uống thay trà trong ngày. Dùng cho người bị tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành và rối loạn lipid máu.
Cà chua sống trộn đường
Sáng sớm, khi chưa ăn uống gì, lấy 1-2 quả cà chua, dùng nước đun sôi rửa sạch, thêm chút đường vào dầm nát rồi ăn sống. Mỗi liệu trình thực hiện trong 10 ngày
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>