Trị bệnh trầm cảm nhờ thực phẩm bổ dưỡng

Tại Anh, mỗi năm có khoảng 20% người dân bị stress nặng do công việc, áp lực cuộc sống…Để trị bệnh trầm cảm phải loại bỏ hoàn toàn những dấu hiệu trên.

 

Cách trị bệnh trầm cảm 1

Omega 3 có thể dùng trị bệnh trầm cảm rất hiệu quả

Theo nghiên cứu của  Hiệp hội Sức khỏe Tâm thần Anh, những người thường xuyên bị căng thẳng,  mệt mỏ thì có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm rất cao. Ngoài áo lực từ cuộc sống, công việc thì còn rất nhiều ý tố khác dẫn đến bệnh trầm cảm. Bệnh trầm cảm không những gây ra những rối loạn về tinh thần ở người bệnh mà còn khiến thể chất của người đó suy giảm nghiêm trọng. Nếu không trị bệnh trầm cảm kịp thời thì có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện kịp thời và ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu có sự quan tâm đúng mực của gia đình, người thân kết hợp với chế độ tập luyện, ăn uống thích hợp, khoa học. Sau đây là một số thực phẩm bổ dưỡng dành cho người bệnh trầm cảm:

 Axit béo Omega-3

Có rất nhiều bạn nữ chỉ cần nhắc tới hai chữ axit béo là từ chối ngay lập tức với lí do chúng dễ khiến cân nặng tăng và không hề tốt cho sức khỏe. Nhưng các bạn nên biết axit béo có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có ảnh hưởng tới sức khỏe khác nhau và omega-3 là chất vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.

Đối với những người bệnh trầm cảm nói riêng thì Omega-3 lại càng quan trọng vì nó có khả năng kiểm soát tinh thần, ổn định và giúp não bộ bình tĩnh, thư thái hơn.Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học của Mỹ đã chỉ ra rằng một loại chất béo Omega-3 có tên EPA rất hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh trầm cảm bởi nó giúp hình thành những mô nối tế bào não và tăng khả năng sản xuất serotonin.Một số thực phẩm có chứa  Omega-3 bao gồm: cá ngừ, cá hồi,cá thu, dầu cá…

Cách trị bệnh trầm cảm 2

Một bữa sáng đủ chất sẽ giúp cải thiện tâm trạng đáng kể

Bữa sáng đủ dưỡng chất

Hầu hết tất cả chúng ta đều biết vai trò quan trọng của bữa sáng đối với sức khỏe con người. Nếu thường xuyên bỏ bữa sáng thì tâm trạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. Rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc ăn sáng thường xuyên và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp cải thiện tâm trang một cách hiệu quả, trí nhớ và năng lượng cho hoạt động sống trong ngày. Do đó nhất thiết không nên bỏ bữa sáng dù công việc có bận rộn tới đâu bởi đó chính là cách trị bệnh trầm cảm đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách trị bệnh trầm cảm 3

Vitamin B6 kích thích não bộ sản sinh chất gây hưng phấn, chống căng thẳng

 Bổ sung Vitamin nhóm B

Những người mắc trầm cảm khó có thể chữa lành bệnh nếu họ không được cung cấp đầy đủ hàm lượng vitamin B cho cơ thể. Bình thường, co thể con người không lưu trữ vitamin B nên mỗi người cần bổ sung nó hàng ngày để phục vụ cho hoạt động sống của cơ thể. Vitamin B5 đóng vai trò là chất giúp chuyển đối glucose thành năng lượng nên rất quan trọng đối với não bộ của người. Khi não bộ không được cung cấp đầy đủ vitamin B5 thì người đó cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và không thể ngủ sâu, ngủ ngon giấc. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra bệnh stress mãn tính và đặc biệt là trầm cảm.  Thiếu vitamin B5 cũng gây ra stress mãn tính và trầm cảm. Thêm vào đó, vitamin B6 còn giúp cơ thể sản xuất ra những chất giúp điều chỉnh tâm trạng theo hướng tích cực serotonin và dopamine

Ngoài ra, một số thực phẩm khác có thể bổ sung cho thực đơn giúp trị bệnh trầm cảm như rau xanh, hoa quả tươi, vitamin D….Nên điều chỉnh để có thể đa dạng các nguồn thực phẩm trong bữa ăn của người bệnh, không những tăng độ ngon miệng mà còn giúp quá trình chữa bệnh hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>