Trị bệnh viêm âm đạo từ cách thay đổi thói quen

Trị bệnh viêm âm đạo cần kết hợp nhiều biện pháp khác nhau. Trong đó, thay đổi thói quen là điều rất cần thiết giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

 

Trị bệnh viêm âm đạo từ cách thay đổi thói quen 1

Bệnh viêm âm đạo là nỗi ám ảnh lớn với chị em phụ nữ

Đối với phụ nữ, bệnh viêm âm đạo là một nỗi lo lắng lớn. Bởi, nếu không được điều trị kịp thời, căn bệnh này có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc lâu dài của chị em.

Việc trị bệnh viêm âm đạo cũng gặp rất nhiều khó khăn vì cần một quá trình dài và kết hợp thường xuyên nhiều biện pháp. Trong đó, việc thay đổi thói quen hàng ngày là điều rất quan trọng giúp bạn nhanh chóng lành bệnh.

1. Thay đối thói quen vệ sinh vùng kín

Rất nhiều chị em phụ nữ quan niệm rằng, rửa dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên, nhiều lần trong ngày sẽ giúp vùng kín kháng khuẩn và luôn sạch sẽ. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi, trong “vùng kín” của người phụ nữ vốn tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn tốt. Nếu bạn vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ là chính là cách bạn “giết chết” những vi khuẩn này, làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo.

Trị bệnh viêm âm đạo từ cách thay đổi thói quen 2

Thay đổi thói quen gây hại cho “vùng kín”

Một số bạn gái khác không thường xuyên vệ sinh vùng kín, tạo cơ hội cho những vi khuẩn xấu xâm nhập, gây ra bệnh viêm âm đạo. Ngoài ra, thói quen thụt rửa âm đạo cũng gây ra tình trạng tổn thương vùng kín của chị em. Thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Thói quen vệ sinh vùng kín không tốt trên cần phải thay đổi. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy vệ sinh vùng kín thường xuyên nhưng tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, không nên thụt rửa âm đạo. Việc thay đổi thói quen này sẽ hỗ trợ điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả.

2. Thay đổi thói quen mặc quần áo

Trị bệnh viêm âm đạo từ cách thay đổi thói quen 3

Mặc quần áo chật gây hại cho “vùng kín”

Quần áo hàng ngày không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn bảo vệ cơ thể tránh những tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Trong đó, rất nhiều chị em khi mắc bệnh viêm âm đạo vẫn thích mặc quần áo chật, ẩm ướt, bó sát vào cơ thể. Điều này khiến tình trạng bệnh càng có diễn biến theo chiều hướng tiêu cực.

Vì vậy, việc thay đổi thói quen mặc quần áo là điều rất cần thiết. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên mặc quần áo chật, ẩm ướt. Bạn nên chọn những loại quần áo thoải mái, rộng rãi, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Như vậy, sẽ làm giảm tình trạng xâm nhập của vi khuẩn xấu vào trong cơ thể, trị bệnh viêm âm đạo cực tốt.

3. Thay đổi thói quen chọn đồ ăn

Trị bệnh viêm âm đạo từ cách thay đổi thói quen 4

Hạn chế ăn những đồ ăn cay

Đối với nhiều bạn gái, món ăn vặt, những đồ ăn cay, nóng , hải sản là những đồ “khoái khẩu” trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, việc lựa chọn những món ăn này sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi cho bệnh viêm âm đạo phát triển, làm giảm khả năng kháng khuẩn của “vùng kín”. Do đó, việc thay đổi thói quen ăn uống là điều không thể thiếu giúp bạn nhanh chóng lành bệnh.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên ăn nhiều rau tươi, hoa quả, bổ sung chất xơ vào cơ thể. Chế độ ăn uống khoa học, áp dụng thường xuyên và không được bỏ bữa sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn được cải thiện.

Trị bệnh viêm âm đạo từ cách thay đổi thói quen sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức khỏe và sự tự tin của mình.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>