Trị bệnh viêm họng cực hiệu quả với gừng

Gừng có thể trị bệnh viêm họng hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn liệu pháp này

 

Cây gừng (Zingiber officinale) từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh ở nhiều khu vực trên thế giới. Gừng được sử dụng trong nhiều cách khác nhau đặc biệt có thể trị bệnh viêm họng hiệu quả. Sử dụng gừng khi đau họng là một phương pháp rẻ tiền điều trị ngứa, rát, đau cổ họng. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu điều trị viêm họng với liệu pháp sử dụng gừng ở nhà.

1. Trà gừng

Trị bệnh viêm họng cực hiệu quả với gừng 1

Uống trà gừng giúp làm dịu cổ họng bị đau

Uống trà gừng giúp làm dịu cổ họng bị đau. Cách pha trà gừng rất đơn giản bạn có thể mua gừng tươi ở chợ hoặc siêu thị sau đó rửa thật sạch, giã nhỏ sau đó cho nước vào bật bếp đun khoảng 5 phút. Bỏ bã lấy nước uống. Bạn có thể cho thêm sữa, mật ong, chanh và đường vào uống cùng. Cách này trị bệnh viêm họng cực hiệu quả.

2. Soda gừng

Trị bệnh viêm họng cực hiệu quả với gừng 2

Soda gừng trị bệnh viêm họng rất hiệu quả

Một cách khác để làm dịu cổ họng bị đau là uống soda gừng. Uống soda gừng ướp lạnh có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng sưng viêm. Hãy chắc chắn rằng soda gừng mà bạn sử dụng là gừng tự nhiên để đảm bảo nó sẽ giúp điều trị viêm họng hiệu quả.

3.Gừng trong nước nóng

Trị bệnh viêm họng cực hiệu quả với gừng 3

Để vài lát gừng vào trong nước nóng dùng khi bị đau họng

Bạn cũng có thể đặt một vài lát gừng hoặc một giọt dầu gừng trong cốc nước nóng để giảm đau cổ họng. Hít hương thơm của gừng cũng giúp làm dịu cổ họng bị đau. Tuy nhiên không đặt mặt quá gần với nước nóng để đảm bảo an toàn. Cách trị bệnh viêm họng này thực sự giúp ích cho bạn.

4. Ung thư

Trị bệnh viêm họng cực hiệu quả với gừng 4

Trà gừng trị viêm họng hiệu quả cho người bị ung thư

 

Trà gừng là một liệu pháp điều trị hữu ích cho việc đau họng xảy ra với những người đang điều trị ung thư. Sử dụng đá làm từ  gừng sau đó bỏ vào trong nước uống cũng có thể làm dịu cổ họng. Sử dụng gừng có thể gây ra vấn đề với một số loại điều trị ung thư, vì vậy hãy hỏi bác sĩ về việc sử dụng trà gừng thế nào cho đúng cách.

Chúc bạn luôn khoet mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>