Trị bệnh viêm họng hiệu quả với thảo dược

Đau họng khiến bạn gặp khó khăn trong giao tiếp cũng như ăn uống hàng ngày? Cách trị bệnh viêm họng hiệu quả với thảo được dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng đó.

Rễ cam thảo

Trị bệnh viêm họng hiệu quả với thảo dược 1

Cam thảo trị viêm họng cực hiệu quả

 

Rễ cam thảo thường tìm thấy ở châu Á, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kì. Y học phương đông truyền thống và y học phương Tây đã sử dụng nó để điều trị viêm họng, viêm loét và nhiễm virus. Một nghiên cứu năm 2009 công bố trong tháng bảy về “gây mê và giảm đau” cho thấy việc sử dụng nước súc miệng từ rễ cam thảo và kết nối nhẹ nhàng postsurgery đau họng của bệnh nhân. Trong thí nghiệm này, bệnh nhân súc miệng bằng dung dịch rễ cam thảo hoặc nước đơn thuần tron năm phút trước khi được gây mê toàn thân. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thấy rằng rễ cam thảo ít gây viêm họng nặng và ho giảm sút hơn so với nhóm được cho uống nước. Đây là cách trị bệnh viêm họng hiệu quả.  Cam thảo có thể được bóc vỏ hoặc xay thành bột, viên nang, trà và các chiết xuất. Theo Trung tâm Quốc gia về Y học bổ sung và thay thế, rễ cam thảo đôi khi có thể gây ra huyết áp cao. Những người đã có bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tim nên tránh nó.

Cây xô thơm

Trị bệnh viêm họng hiệu quả với thảo dược 2

Cây xô thơm sử dụng trị viêm họng rất tốt

Cây xô thơm được sử dụng như một phương thuốc trị bệnh viêm họng cực hiệu quả. Nếu bạn không có một cây xô thơm, bạn có thể mua các loại thảo dược ở dạng lá khô, chiết xuất chất lỏng và các loại tinh dầu. Như với rễ cam thảo, xúc họng bằng nước cảm thảo là giải pháp có thể làm dịu cổ họng bị đau. Kathi Keville, giám đốc của Hiệp hội Herb Mỹ cho biết đổ 1 chén nước sôi thêm 2 muỗng cà phê lá cây xô thơm tươi hoặc khô. Để trong vài phút, sau đó bỏ lá và thêm một ít muối. Giải pháp này giúp  cổ họng bớt đau bạn có thể để trong tủ lạnh và sử dụng khi cần thiết.Thực phẩm Hoa Kỳ và Cục Quản lý dượlaascho biết loại cây này có thể có tác dụng phụ với số lượng lớn. Hơn 12 giọt tinh dầu thơm sẽ trở thành một liều thuốc độc .

Andrographis

Trị bệnh viêm họng hiệu quả với thảo dược 3

Andrographis làm giảm triệu chứng cảm lạnh trong đó có viêm họng

Andrographis được gọi là “echinacea Ấn Độ” bởi vì nó được tìm thấy trên khắp Ấn Độ và các nước khác ở châu Á. Cung cấp hỗ trợ chung cho hệ thống miễn dịch, Andrographis có sẵn tại các cửa hàng bán thuốc bổ và vitamin. Theo Trung tâm Y khoa Tufts, một nghiên cứu năm 2004 được thực hiện ở 158 người lớn phát hiện ra rằng chiết xuất Andrographis có thể làm giảm triệu chứng cảm lạnh, bao gồm đau họng. Loại cây này cũng có tác dụng phòng ngừa cảm lạnh thông thường.

Biện pháp khác

Trị bệnh viêm họng hiệu quả với thảo dược 4

Một tách trà mật ong giúp bạn làm giảm triệu chứng sưng viêm hiệu quả

Những biện pháp khắc phục đơn giản cũng cứu trợ cho các triệu chứng đau họng. Không khí khô có thể gây ra kích thích khiến cổ họng đau đớ. Súc miệng với nước muối là cách trị bệnh viêm họng hiệu quả. Cho 1/4 muỗng cà phê muối vào cốc nước ấm. Súc miệng bằng dung dịch này mỗi ngày vài giờ làm giảm tối đa đau họng. Bạn cũng có thể ăn thức ăn lạnh như  sữa chua, kem. Uống những loại nước ấm như  súp, canh và trà với mật ong cũng làm dịu cổ họng bị đau.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>