Trị bệnh viêm họng với dầu bạc hà

Bạn đã từng nghe tới liệu pháp trị bệnh viêm họng với dầu bạc hà chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá liệu pháp này nhé!

 

Trị bệnh viêm họng với bạc hà 1

Dân gian sử dụng lá bạc hà như một phương thuốc chữa đau họng

Bạc hà được coi như một hương liệu trong kẹo cao su, kem đánh răng và trà, nhưng nó cũng được dùng trong y học để điều trị một loạt các bệnh chẳng hạn như đau bụng, đau đầu, lo lắng, đau bụng kinh và các triệu chứng của cảm lạnh thông thường, bao gồm đau họng. Theo Viện Y tế Quốc gia hoặc NIH, bạc hà trị bệnh viêm họng cực hiệu quả. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bạc hà làm thuốc.

1. Về Đau họng

Cổ họng của bạn đôi khi có thể bị đau vì nhiều lý do, chẳng hạn như dị ứng, nhiễm khuẩn hoặc cảm lạnh thông thường. Điều trị viêm họng phụ thuộc vào nguyên nhân. Bạn có thể ngậm kẹo, uống nhiều nước và súc miệng để giảm nhẹ cơn đau. Một số người cũng sử dụng liệu pháp bổ sung, chẳng hạn như bạc hà để trị bệnh viêm họng.

2. Chương trình hoạt động

Trị bệnh viêm họng với bạc hà 2

Bạc hà giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm họng

Các hợp chất hoạt động chính trong bạc hà là tinh dầu bạc hà. Theo trường Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, tinh dầu bạc hà có thể làm dịu cảm giác đau ngứa cho bệnh viêm họng. Hơn nữa, một báo cáo đăng trên tạp chí “Harefuah” trong năm 2008 cho thấy bạc hà mà có tác dụng chống viêm, chống vi khuẩn và chống virus. Dùng bạc hà do đó có thể giúp tiêu diệt các vi sinh vật lây nhiễm đang gây ra đau họng.

3. Nguồn

Tinh dầu bạc hà có sẵn trong một loạt các sản phẩm như trà, kẹo ngậm có bạn tại các quầy thuốc để điều trị cảm lạnh và liên quan đến đau họng và ho bao gồm thuốc hít, thuốc uống và xi-rô. Một số người hít tinh dầu bạc hà để điều trị triệu chứng ho và cảm lạnh, sử dụng như một loại thuốc giảm đau.

4. Hiệu quả

Trị bệnh viêm họng với bạc hà 3

Nghiên cứu cho thấy bạc hà trị viêm họng cực hiệu quả

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy bạc hà có thể giúp giảm đau họng của bạn. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2010, đánh giá hiệu quả của tinh dầu bạc hà kết hợp với các loại tinh dầu để điều trị đau họng, khàn giọng hoặc ho do nhiễm trùng đường hô hấp. Kết quả cho thấy tinh dầu bạc trị bệnh viêm họng cực hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>