Trị bệnh viêm họng với nước cam nên hay không?

Nhiều người cho rằng nước cam có thể trị bệnh viêm họng cực hiệu quả. Tuy nhiên, trong thực tế lại không phải hoàn toàn như vậy.

 

Viêm họng thường do vi khuẩn hoặc virus gây ra và không được sử dụng thuốc kháng sinh để trị bệnh viêm họng. Viêm họng cũng có thể là triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh. Nước uống, chẳng hạn như nước cam, có thể cung cấp cứu trợ bằng cách giữ cho cổ họng luôn ẩm. Tuy nhiên, nước cam có thể mang lại hiệu ứng khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để xác định điều trị thích hợp cho bệnh viêm họng của bạn.

1. Vitamin C

Trị bệnh viêm họng bằng nước cam nên hay không? 1

Nhiều người tin rằng vitamin C trị cảm lạnh hiệu quả

Nước cam chứa nhiều vitamin C giúp cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch. Nhiều người tin rằng vitamin C có thể tránh khỏi cảm lạnh thông thường. Vào năm 2009 “Tạp chí y học của Mỹ “, tiến sĩ Kathryn A. Oppenheimer và các đồng nghiệp cho rằng rằng vitamin C không ngăn cản các triệu chứng khởi đầu của cảm cúm thông thường ở người lớn. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng đến thời gian cảm lạnh ở người lớn và trẻ em.

2. Cảnh báo

 

Trị bệnh viêm họng bằng nước cam nên hay không? 2

Acid trong cam có thể làm nghiêm trọng cổ họng bị đau

Cam là loại trái cây có hàm lượng axit cao giúp trị bệnh viêm họng hiệu quả. Acid trong nước cam có thể gây khó chịu cho cổ họng đang bị đau và làm trầm trọng thêm bệnh. Ngoài ra, nước cam làm gia tăng lượng chất nhầy trong cơ thể bạn. Chất nhầy dày lên gây khó khăn hơn trong việc trục xuất chúng ra khỏi cơ thể. Chất nhầy nặng trong cổ họng có thể dẫn đến viêm thanh quản, theo Trường Y Harvard. Ngoài ra viêm họng, viêm thanh quản gây trở ngại cho khả năng nuốt và nói rõ ràng. Các triệu chứng khác bao gồm ho và xuất tiết ở mũi.

3. Nước trái cây khác

Trị bệnh viêm họng với nước cam nên hay không? 3

Nước ép nho là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi viêm họng

Nước trái cây khác có thể có hiệu quả hơn trong việc giúp bạn trị bệnh viêm họng. Theo Fitday.com, uống nước dứa có nhiều chất có lợi khi bạn bị đau họng hoặc cảm lạnh thông thường. Nước dứa rất giàu vitamin C cũng như các vitamin B. Nó cũng chứa các enzyme bromelain là một tác nhân chống viêm. Ngoài ra, nước ép nho có tính năng kháng khuẩn và chống oxy hóa trên cơ thể cực tốt. Trong tháng 12 năm 2010 trên “Tạp chí Thực phẩm thuốc”, tiến sĩ Cheryl A. Rowe và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng nếu tiêu thụ nước ép nho hàng ngày sẽ làm tăng hệ thống miễn dịch của người lớn ở tuổi trung niên bằng cách tăng đáng kể số lượng tế bào T và các cấp vitamin C trong cơ thể.

4. Hiệu ứng giả dược

Trị bệnh viêm họng với nước cam nên hay không? 4

Nước cam gây hiệu ứng giả dược đối với triệu chứng viêm họng

Uống nước cam khi bạn bị cảm lạnh là một biện pháp khắc phục lâu đời. Tuy nhiên, nó có thể gây ra hiệu ứng và cảm giác giúp bạn thấy tốt hơn. Nói cách khác, nếu bạn uống nước cam khi bạn bị đau cổ họng bởi vì bạn tin rằng nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và trường hợp này được gọi là hiệu ứng giả dược. Phản ứng tâm lý của bạn có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng và thời gian triệu chứng. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, các triệu chứng thay đổi do hiệu ứng giả dược trong 33%  bệnh nhân.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>