Trị chứng đầy bụng khi mang thai hiệu quả

Đối với các mẹ bầu, chứng đầy bụng khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Cùng chúng tôi tìm ra biện pháp điều trị hiệu quả để chấm dứt tình trạng trên.

Trị chứng đầy bụng khi mang thai hiệu quả 1

Đầy bụng khi mang thai khiến các mẹ bầu rất khó chịu

Đầy bụng khi mang thai là chứng bệnh thường gặp đối với nhiều mẹ bầu. Điều này gây ra không ít những phiền toái cũng như những khó khăn cho họ. Chứng bệnh này khiến các mẹ khó ăn uống hơn, khó tiêu, bụng luôn trong cảm giác khó chịu. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp chữa căn bệnh này là điều cần làm. Khi gặp những trường hợp như thế này, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

1. Thay đổi tư thế nằm

Trị chứng đầy bụng khi mang thai hiệu quả 2

Thay đổi tư thế nằm tránh tình trạng đầy bụng khi mang thai

Khi mang thai, phụ nữ di chuyển rất khó khăn, gây nhiều mệt mỏi, căng thẳng. Ngay cả đến khi ngủ, việc chọn 1 tư thế ngủ như thế nào cho các mẹ bầu cũng là điều cần phải xem xét. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đầy bụng cho các mẹ bầu chính là tư thế nằm thấp, khiến hệ tiêu hóa làm việc căng thẳng hơn, gây ức chế cho phần bụng. Vì vậy, các mẹ bầu nên gối đầu ở tư thế cao hơn, như vậy sẽ tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế tình trạng đầy bụng, giúp hệ lưu thông máu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

2. Chia làm nhiều bữa nhỏ

Trị chứng đầy bụng khi mang thai cực hiệu quả 3

Chia làm nhiều bữa nhỏ giảm áp lực lớn lên hệ tiêu hóa

Thói quen ăn uống cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đầy bụng của chị em phụ nữ. Để hạn chế tình trạng này, các mẹ bầu không nên ăn quá no trong bữa ăn, nên chia ra làm nhiều bữa nhỏ khi ăn. Như vậy, sẽ tránh gây quá tải cho hệ tiêu hóa trong cùng 1 khoảng thời gian, giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng đầy bụng.

3. Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Trị chứng đầy bụng khi mang thai hiệu quả 4

Bổ sung chế độ dinh dưỡng nhiều chất xơ, rau, củ, quả

Dinh dưỡng là điều quan trọng mang tính quyết định điều trị chứng đầy bụng khi mang thai. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn khi gặp trường hợp này là:

– Tuyệt đối không được ăn những đồ ăn khó tiêu, chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nóng, cay

– Không ăn các loại thực phẩm khi không rõ nguồn gốc xuất xứ

– Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là chất xơ như rau, củ, quả, những chất chứa nhiều vitamin, hoa quả nhuận tràng như đu đủ, chuối….

4. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai thường xuyên mặc quần áo chật, hay ăn trước khi ngủ và tắm bằng nước lạnh. Những thói quen này đã trực tiếp gây ra chúng đầy bụng khi mang thai ở chị em phụ nữ. Do đó, để tình trạng bệnh được cải thiện, các mẹ bầu phải thay đổi những thói quen không tốt. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn như sau:

Trị chứng mất ngủ khi mang thai hiệu quả 5

Chọn và mặc đồ bầu thoải mái

– Chọn đồ bầu sạch sẽ, thoáng mát, thuận tiện khi vận động

– Tuyệt đối không ăn no trước khi ngủ

– Tắm bằng nước ấm

– Không tiếp xúc với những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Trên đây là những cách cơ bản trị chứng đầy bụng khi mang thai hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>