Trị chứng mất ngủ theo cách của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có câu “Giấc ngủ ngon là liều thuốc tốt”. Điều này có nghĩa là rất ngủ rất cần thiết để loại bỏ những mệt mỏi và tái tạo năng lượng. Các loại thuốc điều trị mất ngủ thường có tác dụng phụ, do đó, người Hàn Quốc thường dùng các loại trà và thảo dược giúp hỗ trợ giấc ngủ.

Mất ngủ được đặc trưng bởi việc khó khăn khi đi vào giấc ngủ trong vòng 30 phút hoặc khó duy trì giấc ngủ khiến thức giấc nhiều lần trong đêm. Ngoài ra, mất ngủ còn là tình trạng cảm thấy mệt mỏi sau khi ngủ. Các triệu chứng đi kèm với chứng mất ngủ là suy nhược thần kinh, mệt mỏi mãn tính, khó tập trung, kích động, loạn thần kinh, hôn mê, đau đầu và mất trí nhớ.

tri chung mat ngu theo cach cua nguoi han quoc

Giấc ngủ là liều thuốc tốt

Người Hàn Quốc điều trị chứng mất ngủ thường bắt đầu bằng việc tìm nguyên nhân thông qua tư vấn của bác sĩ sau đó sử dụng một số thảo dược, trà và châm cứu. Đôi khi biện pháp giác hơi được sử dụng để kích thích các dây thần kinh trong não bộ.

Dưới đây là danh sách một số loại trà hỗ trợ giấc ngủ.

Trà tỏi

Trà tỏi tốt cho những người có thể trạng yếu, lạnh, những người mắc rối loạn giấc ngủ. Trà này giúp làm ấm cơ thể và an thần. Tỏi còn có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, thúc đẩy hệ tiêu hóa và kích thích hệ thần kinh tuần hoàn máu.

tri chung mat ngu theo cach nguoi han quoc

Tỏi giúp an thần, kháng viêm

Trà ngũ vị tử bắc (Omijacha)

Đây là loại trà phổ biến tại Hàn Quốc được đun từ quả  Omija, tốt cho người bị chứng mất ngủ do căng thẳng. Ý nghĩa của loại quả này là có đủ vị ngọt, đắng, chua, cay, mặn và có thể kích thích các sóng não. Vị ngon của trà giúp an thần.

Trà táo đỏ

Loại trà táo này rất công hiệu với những người bị rối loạn giấc ngủ, cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày và tỉnh táo vào ban đêm. Nó là loại thuốc ngủ tự nhiên, làm dịu thần kinh và gây buồn ngủ. Để có ly trà táo đỏ, đun sôi cả quả và hạt.

Trà kỷ tử (Boxthorn tea)

Trà boxthorn có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Boxthorn có nhiều vitamin có lợi cho gan và hiệu quả trong việc giảm mệt mỏi. Nó cũng chứa nhiều rutin và 8 axit amin thiết yếu.

tri chung mat ngu theo cach nguoi han quoc

Kỷ tử giúp an thần

Các loại trà trên có thành phần tự nhiên không chỉ hữu ích trị chứng mất ngủ mà còn tốt cho sức khỏe. Người Hàn Quốc rất ưa chuộng các loại trà truyền thống này.

Ngoài dùng trà, người Hàn Quốc còn ưa dùng các loại cao thảo dược (nước thảo dược cô đặc). Các thành phần hòa tan khi sắc thuốc được hấp thu nhanh chóng. Tuy nhiên, việc dùng các thảo dược chữa bệnh này cần theo chỉ định của bác sĩ y học cổ truyền vì cần tuân thủ liều lượng và thể trạng của bệnh nhân. Việc dùng các thảo dược còn giúp giải độc cơ thể.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>