Trị đau bụng kinh với 5 món ăn bổ dưỡng

Việc trị đau bụng kinh từ những món ăn bổ dưỡng hàng ngày có thể giúp cải thiện tình hình lên tới 80%.

 

Cách trị đau bụng kinh 1

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ

Đau bụng kinh là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mỗi khi gần tới kỳ kinh nguyệt. Nó có thể xảy ra trước, trong và sau chu kỳ gây ra những cơn đau, cảm giác khó chịu cho người phụ nữ, ảnh hưởng tới chất lượng sống. Ngoài việc trị đau bụng kinh từ loại thuốc giảm đau, người bệnh có thể dùng món ăn dinh dưỡng đơn giản hàng ngày:

– Canh mộc nhĩ nấu đường đỏ: chuẩn bị 20g mộc nhĩ, chút nước và 40g đường đỏ. Ngâm mộc nhĩ vào nước sạch cho nở rồi đem thái nhỏ. Đồ nước vào nồi, thêm đường đỏ, bỏ mộc nhĩ đun sôi. Bạn có thể ăn cả cái, nước. Dùng liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày ăn một lần . Mộc nhĩ có tác dụng chữa bệnh khí hư, hoạt huyết, tăng huyết áp. Kết hợp với đường đỏ bổ huyết, chữa bệnh đau bụng…

–  Dùng 2 quả trứng gà cùng lượng lá ngải cứu vừa đủ, một chút gừng tươi. Rửa sạch tất cả nguyên liệu rồi cho vào nồi, thêm 400ml nước đun sôi. Bỏ trứng ra bóc vỏ thì cho vào bếp đun thêm 10 phút thì có thể dùng được, Món ăn này có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, trị đau bụng kinh trước kì, thông kinh, cầm máu, giải nhiệt, điều hòa khí huyết.

Cách trị đau bụng kinh 2

Trứng gà, ngải cứu là bài thuốc quen thuộc trị đau bụng kinh hiệu quả

– Chuẩn bị 100g gan dê ( hoặc thịt dê) , 50g rau hẹ và một chút dầu ăn, các gia vị cần thiết. Gan dê rửa sạch, thái mỏng, rau hẹ rửa rồi cắt đoạn. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho nóng, cho gan dê vào xào săn thịt thì thêm rau hẹ rồi đảo nhanh, cho gia vị đủ dùng. Tắt bếp và có thể ăn nóng. Gan dê có tác dụng ôn trung, hoạt huyết, tán hàn, rất thích hợp điều hòa kinh nguyệt.

–  Dùng 1 con chim bồ câu (hoặc chim cút) và 15g  huyết kiệt. Sau khi làm sạch lông chim, vứt bỏ nội tạng rồi cho bột huyết kiệt vào bên trong. Cho vào nồi chút rượu trắng, đun cách thủy. Dùng khi còn nóng

Cách trị đau bụng kinh 3

Có thể tập yoga để giảm cơn đau bụng kinh

-Lấy 2 cái mào gà trống, 20g mộc nhĩ, 30ml rượu trắng 30 ml và 1g  bột hồ tiêu. Làm sạch mào gà trống rồi thái mỏng, mộc nhĩ đem ngâm nước thái chỉ. Cho mào gà, mộc nhĩ vào nồi với 400 ml nước. Đun sôi thì cho rượu, gia vị và hồ tiêu vào. Ăn 2 lần/ tuần có tác dụng tán ư, chữa đau bụng, hoạt huyết, ôn trung.

Ngoài những món ăn bổ dưỡng trị đau bụng kinh này, người bệnh có thể kết hợp với những bài tập massage, yoga hoặc các bài tập thể dục nhẹ nhàng để có thể mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>