Trị đau lưng cho bà bầu

Một trong những vấn đề thường gặp nhất khi mang bầu đó là đau lưng. Hầu hết các trường hợp bị đau lưng khi mang bầu sẽ giảm đau lưng sau khi sinh. Vậy cách trị đau lưng cho bà bầu như thế nào cho hiệu quả?

Trị đau lưng cho bà bầu

tri-dau-lung-cho-ba-bau

Trị đau lưng cho bà bầu

Ước tính cho thấy khoảng 50% – 80% phụ nữ mang thai trải qua một số triệu chứng đau lưng trong thời kỳ mang thai. Đây là triệu chứng đau lưng có thể là đau lưng nhẹ kết hợp với các tư thế hoạt động sai, trong khi những người khác có thể bị bệnh đau lưng cấp tính và có thể trở thành đau lưng mãn tính. Đây là loại đau lưng phần có thể ảnh hưởng đến một số các hoạt động hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách trị đau lưng cho bà bầu mà bạn có thể chưa biết.

1. Tập thể dục

tri-dau-lung-cho-ba-bau

Tập thể dục là vấn đề rất quan trọng đối với các bà mẹ khi mang thai; nó làm tăng tính linh hoạt của cơ bắp. Nó giúp giảm bớt căng thẳng trên cột sống và làm giảm các các vấn đề về đau lưng. Một số bài tập an toàn hơn như: bơi lội, đi bộ và đi xe đạp …. Bác sĩ có thể khuyên bạn thực hiện các bài tập liên quan khác mà vẫn an toàn.

2. Áp dụng liệu pháp nóng và lạnh

Khi bạn áp dụng nóng hoặc lạnh thì nó có thể giúp rất nhiều trong việc giảm đau. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt tay vào thực hiện. Hãy đặt túi lạnh trên vùng bị đau ở lưng cho đến khoảng 20 phút. Và sau ba ngày, bạn có thể thay đổi với nhiệt nóng. Đây là cách chữa đau lưng cấp tính khá hiệu quả

3. Tư thế

tri-dau-lung-cho-ba-bau

Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang áp dụng một tư thế khoa học nhất bất cứ lúc nào trong khi ngồi, ngủ và ngay cả khi làm việc.

4. Massage

Một cách massage nhẹ nhàng chậm sẽ làm dịu các cơ bắp đang căng cứng và đau nhức. Bạn có thể dựa về phía lưng của ghế và để cho người khác xoa bóp lưng nhẹ nhàng. Phương pháp này nên được thực hiện bởi các bác sĩ trị liệu massage đã được đào tạo hoặc các dịch vụ cho vật lý trị liệu.

Có thể bạn muốn đọc : chữa gai cột sống lưng bằng thảo dược

5. Đừng đứng hoặc ngồi trong thời gian dài

tri-dau-lung-cho-ba-bau

Nghỉ ngơi thường xuyên là rất cần thiết khi đứng trong một thời gian dài. Nếu bụng quá to khiến lưng của bạn đau nhiều thì bạn có thể sử dụng đai đeo để hỗ trợ.

Đặc biệt chú ý là bất cứ trong trường hợp nào cũng không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Cần được sự tư vấn của bác sĩ để chọn lựa cách giảm đau tốt nhất.

Nếu cơn đau lưng ngày càng tăng hay đau quặn từng cơn thì nên cảnh giác vì có thể đây là triệu chứng của sinh non. Các mẹ nên hết sức chú ý.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>