Trị đau lưng hiệu quả cho bà bầu

Nhiều chị em có triệu chứng đau lưng trong thời kỳ mang thai. Một số biện pháp sau đây sẽ giúp bà bầu giảm đau lưng một cách nhanh chóng

Tư thế ngủ đúng cách

Chọn tư thể ngủ khoa học nhất dành cho bà bầu và cần đặc biệt chú ý không được ngủ úp bụng. Không nên duỗi thẳng chân và nên co một hoặc cả hai đầu gối khi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gối nhỏ đặt giữa hai đầu gối và chèn xung quanh vùng bụng để có tư thế ngủ thoải mái.

Giữ ấm lưng

Đây là biện pháp hiệu quả giúp giảm đau ngay lập tức. Có thể làm ấm lưng bằng cách chườm nước nóng hoặc nhờ người thân chà xát.

Mát xa thư giãn

Trị đau lưng hiệu quả cho bà bầu

Bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp mát-xa để giảm nhẹ cơn đau. Mát-xa vùng lưng dưới giúp làm dịu các cơ đang bị đau và mỏi. Bạn có thể ngồi áp mặt vào lưng ghế hoặc nằm nghiêng và nhờ người mát-xa các cơ chạy dọc hai bên cột sống, tập trung vào vùng lưng dưới. Chuyên nghiệp hơn, bạn nên đến các chuyên gia tư vấn về xoa bóp, xương, cột sống, và về châm cứu để có những lời khuyên phù hợp.

Giữ thẳng lưng

Thói quen này giúp cột sống không chịu nhiều áp lực. Bạn hãy tập ngay khi dự định có em bé. Cố gắng giữ thẳng lưng khi đứng lên hoặc ngồi xuống. Nếu cần lấy vật gì dưới thấp, đừng cúi gập người. Bạn nên ngồi xổm, giữ thẳng lưng và cầm vật đó lên.

Khi quét dọn, hãy gập gối để không gây còng lưng. Tránh nâng vật nặng, với tay cao quá đầu.

Vận động nhẹ nhàng

Trị đau lưng hiệu quả cho bà bầu

Nên lựa chọn các bài tập luyện nhẹ nhàng như tập đi bộ, yoga, bơi lội…những bài tập này không những giúp giảm đau lưng mà còn giúp bà bầu sinh đẻ dễ dàng hơn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>